Du lịch

Rực rỡ ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên

29/11/2023, 22:31

Tối 29/11, tại TP Kon Tum, Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum khai mạc Ngày hội Văn hoá, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây nguyên lần thứ I năm 2023.

Rực rỡ ngày hội Văn hoá - Thể thao -Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên - Ảnh 1.

Quang cảnh trình diễn nghệ thuật tại Ngày hội Văn hoá - Thể thao -Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thức nhất tại Kon Tum. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Lễ hội lần này có sự góp mặt của 600 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của dân tộc các tỉnh Tây Nguyên và 675 cán bộ chiến sĩ công an nhân dân cùng tham gia biểu diễn.

Phát biểu tại ngày hội, đại tướng Tô Lâm đánh giá cao việc tổ chức ngày hội của các dân tộc Tây Nguyên nhằm phát huy cao độ các giá trị văn hóa góp phần phát triển bền vững Tây Nguyên. 

Đại tướng cũng mong rằng các địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, các di sản thế giới, di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên trong phát triển văn hóa truyền thống.

Từ đó tạo mọi điều kiện nâng cao mức thụ hưởng và tham gia hoạt động sáng tạo văn hóa của nhân dân; kết hợp hài hòa việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa với các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch bền vững.

Rực rỡ ngày hội Văn hoá - Thể thao -Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên - Ảnh 2.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc tại Ngày hội. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Ngày hội Văn hoá - Thể thao - Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2023 tại Kon Tum được tổ chức từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2023 gồm có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc được tổ chức đan xen nhau tại tỉnh Kon Tum. 

Các hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết toàn dân tộc, phát huy những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên. 

Qua đó, góp phần giữ gìn, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng các dân tộc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút phát triển du lịch và các lĩnh vực khác.

Rực rỡ ngày hội Văn hoá - Thể thao -Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên - Ảnh 3.

Biểu diễn nghệ thuật tại Ngày hội Văn hoá - Thể thao -Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Nhiều tiềm năng, vì sao du lịch ở Kon Tum chưa phát triển?Nhiều tiềm năng, vì sao du lịch ở Kon Tum chưa phát triển?

Tỉnh Kon Tum đặt ra mục tiêu đến năm 2025, khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam đón 3,3 triệu lượt khách du lịch...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.