Doanh nghiệp

Rút giấy phép Đa cấp Liên minh Tiêu dùng, phạt 400 triệu đồng

04/11/2016, 11:39

Đồng thời, Liên minh tiêu dùng cũng bị xử phạt số tiền 409,5 triệu đồng.

rut-giay-phep-lien-minh-da-cap-tieu-dung

Đa cấp Liên minh Tiêu dùng bị rút giấy phép, phạt hơn 400 triệu

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam có trụ sở chính tại số 33 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 11/9/2012, thay đổi lần thứ 11 ngày 11/12/2015.

Công ty này đã hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện; thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ; thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản đổi với người tham gia bán hàng đa cấp; không khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp để nộp vào ngân sách trước khi chi trả hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác cho người tham gia bán hàng đa cấp….

Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cũng cho biết, việc thu hồi Giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Cục cũng hướng dẫn các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn tại website http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421 để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.