Sachi làm đẹp da, giảm mỡ máu

11/07/2019 07:36

Hạt sachi được chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như protein, omega 3 và vitamin, được cho là rất tốt cho phụ nữ có thai, người già và trẻ em...

Sachi làm đẹp da, giảm mỡ máu 1

Sachi (ảnh trên) là loại cây thân leo họ cây trầu; lá có màu xanh nhạt, thân leo cao khoảng 3 - 5m, cây trồng sau 7 tháng sẽ bắt đầu cho quả sản lượng thấp vào năm đầu tiên sau đó tăng dần vào các năm tiếp theo. Quả có 5 cạnh sau khi khô thu hoạch hạt này.

Hạt sachi được cho là có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như protein, omega 3 và vitamin, được cho là rất tốt cho phụ nữ có thai, người già và trẻ em do bổ dưỡng và dễ tiêu hóa. Ngoài ra, hạt sachi còn có serotonin ngăn ngừa cảm giác thèm ăn giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu nhờ chất béo thực vật, giảm xơ vữa tĩnh mạch, chứa nhiều kali giúp giảm áp lực lên thành mạch máu khiến giảm huyết áp, chứa nhiều omega 3 giúp làm đẹp da tự nhiên… Do đó, dầu chiết xuất từ hạt sachi nguyên chất là một trong những nguồn giàu dưỡng chất Omega 3 thực vật trên thế giới, là nguồn phong phú tổng hợp các axid béo thiết yếu (EFAs), là nguồn phong phú của các chất chống oxy hóa tự nhiên vitamin A và E.

Lương y Bùi Hồng Minh - Hội Đông y Hà Nội