"Sai lầm của lãnh đạo Đà Nẵng là bài học đau đớn"

07/10/2017 12:31

Ủy viên BCT Phạm Minh Chính nói về những khuyết điểm của lãnh đạo Thành ủy Thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

"sai lầm của lãnh đạo Đà nẵng là bài học đau đớn"

Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính: Sai lầm đến mức phải kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng như vừa qua là bài học đau xót 

Sáng 7/10, tại lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung Ương Phạm Minh Chính phát biểu về những vấn đề nổi cộm của Thành ủy Đà Nẵng thời gian qua và quyết định của Bộ Chính trị.

Ông nói: "Những thành tựu to lớn mà Đà Nẵng đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt là sự ủng hộ của người dân TP trong những năm vừa qua. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ. Và trên hết là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự chung tay giúp đỡ vô tư trong sáng của các ban, bộ ngành và các thành phố trong cả nước. 

Tuy nhiên, thời gian qua, một số lãnh đạo chủ chốt cũng như tập thể thành ủy Đà Nẵng đã có một số sai lầm, khuyết điểm đến mức phải kỷ luật cả tập thể và cá nhân như các đồng chí đã biết. Đây là một điều xót xa và là bài học lớn, sâu sắc, đau đớn với Ban chấp hành đảng bộ, Ban thường vụ và cá nhân các đồng chí thường trực thành ủy, nhất là người đứng đầu.

Chia sẻ với ông Nguyễn Xuân Anh, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính nói: "Tuổi trẻ năng động sáng tạo sẽ giúp đồng chí rút ra bài học sâu sắc trong cuộc đời công tác, làm việc của mình để phấn đấu vượt lên, tiếp tục là người Đảng viên có nghị lực, bản lĩnh chính trị để vượt qua khó khăn, thách thức và trưởng thành, có đóng góp cho Đảng, cho nhà nước và cho Đà Nẵng trong thời gian tới". 

"sai lầm của lãnh đạo Đà nẵng là bài học đau đớn"

Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Tân Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Theo Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính, căn cứ quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư, Bộ Chính trị đã xem xét kỹ lưỡng, khách quan toàn diện, cân nhắc nhiều mặt các phương án kiện toàn, phân công và đã thống nhất cao việc bố trí đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và làm Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

"Đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án được đưa ra xem xét vì đồng chí Trương Quang Nghĩa có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, am hiểu tình hình và đội ngũ cán bộ Đà Nẵng (với hơn 2 năm làm Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng), đã kinh qua công tác xây dựng đảng, quản lý nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị… và quản lý doanh nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, lãnh đạo thành phố trong tình hình hiện nay", ông Chính nói. 

Nam Anh