Đời sống

Sản phụ băng huyết ở Phú Quốc không qua khỏi

24/03/2024, 20:40

Sản phụ H.T.M đã tử vong mặc dù được y bác sĩ trung tâm y tế và người dân Phú Quốc tận tình cứu chữa, giúp đỡ.

Chiều tối 24/3, thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, khoảng 18h20 cùng ngày, gia đình đã làm thủ tục đưa sản phụ H.T.M (39 tuổi, quê ở Cà Mau, tạm trú ở xã Cửa Dương, Phú Quốc) về lo hậu sự. 

Sản phụ băng huyết ở Phú Quốc không qua khỏi- Ảnh 1.

Trung tâm Y tế Phú Quốc - nơi sản phụ M điều trị.

Sản phụ bệnh quá nặng, suy tim, suy đa tạng, chảy máu quá nhiều. Dù chị M được các y bác sĩ Trung tâm Y tế Phú Quốc và người dân tận tình cứu chữa, hỗ trợ nhưng vẫn không qua khỏi.

Như thông tin trước đó, bác sĩ ở Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc đã tiếp nhận sản phụ H.T.M đến khám và chẩn đoán sốc mất máu do nhau tiền đạo ra huyết trên thai. 

Sau đó, bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu với hy vọng cứu sống người mẹ trong cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, do mất quá nhiều máu nên sản phụ M bị rối loạn đông máu (truyền bao nhiêu máu đều chảy ra). Đồng thời, máu của sản phụ M thuộc nhóm máu O+ và khó tìm người tương đồng.

Sau khi người dân Phú Quốc đến cho máu, bác sĩ đã kịp thời truyền máu cứu sản phụ trên. Tuy nhiên, sản phụ M vẫn nằm ở Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 22h đêm 23/3, trên mạng xã hội Facebook Phú Quốc có đăng tải lời kêu gọi hiến máu O+ cứu sản phụ M gặp phải tình trạng băng huyết.

Sau đó, khoảng 400 - 500 người dân sinh sống và làm việc tại Phú Quốc đã đến Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc để xét nghiệm, cho máu.

Trong số đó, có khoảng 10 người có nhóm máu O+ tương đồng đã cho máu sản phụ M.

Được biết, sản phụ M đã có bốn đứa con và trải qua hai lần sinh mổ. Chồng sản phụ M trước đó đã về quê chăm mẹ ruột đang bệnh nặng, chưa ra Phú Quốc kịp, gia cảnh rất khó khăn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.