Đường bộ

Sẵn sàng nâng tốc độ khai thác cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận lên 90km/h

19/12/2023, 16:56

Doanh nghiệp vận hành, khai thác tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã sẵn sàng các phương án để tổ chức khai thác với vận tốc 90km/h.

Chiều nay (19/12), trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang, thời điểm hiện tại, đơn vị đã triển khai các hạng mục công việc, sẵn sàng cho phương án nâng tốc độ khai thác lên 90km/h.

Sẵn sàng nâng tốc độ khai thác cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận lên 90km/h - Ảnh 1.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

"Ngay sau khi cấp có thẩm quyền địa phương phê duyệt, chúng tôi sẽ tổ chức khai thác với vận tốc mới nhằm đảm bảo kết nối đồng bộ với hai dự án giao thông sắp đi vào khai thác tại khu vực, phát huy hiệu quả đầu tư", đại diện doanh nghiệp dự án thông tin.

Trước đó (16/12), Bộ GTVT đã phát đi văn bản đề nghị Sở GTVT Tiền Giang, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận rà soát, triển khai các thủ tục có liên quan để có thể khai thác tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với vận tốc 90km/h.

Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT tỉnh Tiền Giang báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận rà soát, xử lý các vấn đề có liên quan để khai thác đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với vận tốc 90km/h theo chủ trương của Bộ GTVT tại Văn bản số 13594 ngày 28/11/2023.

Mục tiêu nhằm bảo đảm sự đồng bộ về tốc độ khai thác của tuyến đường bộ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với các dự án: cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dự kiến sẽ đưa vào khai thác từ ngày 24/12/2023.

"Sau khi rà soát, đơn vị vận hành, khai thác lập, điều chỉnh phương án tổ chức giao thông, trình UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt theo thẩm quyền. Trước khi phê duyệt, cần thỏa thuận với Bộ GTVT theo đúng quy định", văn bản nêu.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài hơn 51km và 4,5km tuyến nối. Giai đoạn 1, dự án được đầu tư với quy mô 4 làn xe cao tốc (làn dừng khẩn cấp cách quãng), tốc độ tối đa cho phép là 80km/h và tối thiểu là 60km/h.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.