Du lịch

Sắp mở thêm cửa hàng miễn thuế tại 3 thành phố: TP.HCM, Nha Trang và Quảng Ninh

30/03/2024, 18:40

Ngày 27-30/3, phái đoàn của Tập đoàn Du lịch Trung Quốc (CTG) và Tập đoàn Miễn thuế Trung Quốc (CDF- thành viên của CTG) có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

CTG là doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước, được quản lý trực tiếp bởi Chính phủ Trung Quốc. Sau khi khảo sát và làm việc với UBND 3 thành phố: TP.HCM, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), CDF và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc mở ba cửa hàng miễn thuế tại ba địa phương nói trên.

Du lịch mua sắm giúp hiện thực hóa mục tiêu 25 triệu du khách/năm

Tại sự kiện, ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia cho rằng mục tiêu của Việt Nam năm 2024, ngành du lịch sẽ đón từ 17-18 triệu khách quốc tế, phục vụ 110 triệu khách du lịch nội địa và tổng thu từ du lịch đạt khoảng 34 tỷ USD.

Nhằm đạt được mục tiêu này, ngành du lịch sẽ ưu tiên liên kết hợp tác với các cơ quan, đối tác trong và ngoài nước, phát triển sản phẩm du lịch hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao, bao gồm sản phẩm du lịch mua sắm, nâng cao hiệu quả hoạt động thu hút và khai thác thị trường khách có chất lượng, có khả năng chi trả cao; củng cố cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Sắp mở thêm cửa hàng miễn thuế tại 3 thành phố: TP.HCM, Nha Trang và Quảng Ninh- Ảnh 1.

Ông Eugene Gan, Giám đốc điều hành của Changi Airports International và ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh ký kết thỏa thuận quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ phi hàng không của Nhà ga quốc tế Cam Ranh vào tháng 2/2024.

Trong tương lai, ngành du lịch sẽ ưu tiên liên kết hợp với các cơ quan, đối tác trong và ngoài nước, phát triển sản phẩm du lịch hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao, bao gồm sản phẩm du lịch mua sắm, nâng cao hiệu quả hoạt động thu hút và khai thác thị trường khách có chất lượng, có khả năng chi trả cao; củng cố cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Ông Khánh khẳng định, nếu được đầu tư và vận hành hiệu quả, các cơ sở mua sắm miễn thuế tại Việt Nam chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch, tăng trưởng đầu tư, thu hút lao động và mang lại tác động tích cực cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam. 

Vì vậy ông Khánh đánh giá cao lực chủ động của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và Tập đoàn Du lịch Trung Quốc trong việc tổ chức lễ ký kết hợp tác, khai thác các dịch vụ bổ trợ phục vụ khách du lịch. 

Đặc biệt, sau khi hai bên ký biên bản ghi nhớ năm 2023 nhằm mở rộng các cơ sở mua sắm miễn thuế tại Việt Nam, rất nhiều mô hình mua sắm miễn thuế đã được triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới như UAE, Singapore, Hàn Quốc… không chỉ kích thích chi tiêu của du khách mà còn xây dựng hình ảnh thương hiệu mua sắm của điểm đến.

"Tôi tin tưởng nếu được đầu tư và vận hành hiệu quả, các cơ sở mua sắm miễn thuế tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch, tăng trưởng đầu tư, thu hút lao động và mang lại tác động tích cực cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam", Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia nhấn mạnh.

Du lịch mua sắm giúp hiện thực hóa mục tiêu 25 triệu du khách/năm

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG cho biết, là doanh nghiệp khởi đầu ngành kinh doanh miễn thuế tại Việt Nam, IPPG đã đầu tư khắp các cửa khẩu biên giới và sân bay các dự án cửa hàng miễn thuế hiện đại, góp phần thu hút khách du lịch và tăng trưởng thương mại du lịch. Bằng uy tín của mình, IPPG đã và đang liên doanh với các tập đoàn kinh doanh miễn thuế lớn trên toàn cầu như DFS, Dufry, Lotte...

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ, biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết với CDF tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch thương mại song phương giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam. CDF là tập đoàn kinh doanh hàng miễn thuế lớn nhất Trung Quốc với kết quả hoạt động kinh doanh đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong năm 2023. 

Cụ thể, doanh thu công ty tăng 24,1% so với cùng kỳ, đạt 9,3 tỷ USD, lợi nhuận ròng tăng 24,07%, đạt 939,4 triệu USD. Đây là những con số ấn tượng, cho thấy tiềm lực lớn của đối tác phía Trung Quốc.

"Uy tín, kinh nghiệm, hệ thống mạng lưới khách hàng thân thiết trên khắp thế giới cũng như giá trị vốn hóa hàng trăm tỷ USD của tập đoàn kinh doanh miễn thuế du lịch đầu ngành nói trên sẽ mang lại sự đột phá tăng trưởng thương mại du lịch cho đất nước chúng ta, đáp ứng mục tiêu mang lại 25 triệu du khách/năm.

Sau khi sân bay quốc tế Long Thành hoàn thành vào năm 2026, cùng với 22 sân bay lớn nhỏ trên toàn quốc thì đây chính là thời điểm chín muồi để chúng ta cùng nhau biến giấc mơ thành hiện thực, đưa Việt Nam vươn lên thành một nước phát triển hùng cường vào năm 2045", ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhấn mạnh.

"Thời điểm chín muồi để chúng ta biến giấc mơ thành hiện thực"

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một doanh nhân yêu nước. Từ 39 năm về trước, năm 1985 ông đã nhận nhiệm vụ của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng mở cửa đường bay Việt Nam ra với thế giới, đồng thời đóng góp phát triển nền kinh tế của đất nước.

Sau khi hoàn thành sứ mệnh mở đường bay, ông là người đã thành lập và tạo dựng thương hiệu IPPG. 

Ông Hạnh Nguyễn từng chia sẻ, kể từ ngày thành lập IPPG ông luôn ghi nhớ kim chỉ nam là lời cố Phó Thủ tướng Trần Quỳnh căn dặn "Làm ăn ở Việt Nam con cần nhớ hai điều: Thứ nhất là phải kiên nhẫn, kiêntrì, thứ hai là phải làm đúng quy định của pháp luật, khi đóĐảng, Chính phủ và Nhân dân sẽ bảo vệ con"

Cũng chính từ lòng yêu tổ quốc, với lý tưởng đó, trải qua 39 năm phát triển đến nay tập đoàn IPPG đã thành công phát triển kinh doanh đầu tư xuất nhập khẩu trong và ngoài nước với thế mạnh phân phối hơn 138 thương hiệu đẳng cấp quốc tế, hơn 1.200 cửa hàng và các dự án phát triển du lịch bán lẻ trải dài trên toàn quốc.

Sắp mở thêm cửa hàng miễn thuế tại 3 thành phố: TP.HCM, Nha Trang và Quảng Ninh- Ảnh 2.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) - Tập đoàn du lịch Trung Quốc (CTG) - Tập đoàn miễn thuế Trung Quốc (CDF) tiếp kiến ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ngày 29/3.

Mới đây, vào tháng 2/2024, IPPG và tập đoàn Changi Airport (Singapore) đã ký kết đối tác chiến lược trong việc nâng tầm dịch vụ phi hàng không và hỗ trợ phát triển đường bay quốc tế tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh với mục tiêu đưa sân bay Quốc tế Cam Ranh đạt chuẩn 5 sao đẳng cấp quốc tế.

Mới đây CDF là tập đoàn kinh doanh hàng miễn thuế lớn nhất Trung Quốc công bố kết quả hoạt động kinh doanh đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong năm 2023. Cụ thể, doanh thu công ty tăng 24,1% so với cùng kỳ, đạt 9,3 tỷ USD, lợi nhuận ròng tăng 24,07%, đạt 939,4 triệu USD. Đây là những con số ấn tượng, cho thấy tiềm lực lớn của đối tác phía Trung Quốc.

Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang trong quá trình tăng tốc để về đích vào năm 2026 và 22 sân bay lớn nhỏ trên toàn quốc… Cùng tất cả những yếu tố trên, ông Hạnh Nguyễn cho rằng, đây chính là thời điểm chín muồi để chúng ta cùng nhau biến giấc mơ thành hiện thực, đưa Việt Nam vươn lên thành một nước phát triển hùng cường vào năm 2045", ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.