Bóng đá

Sắp quyết đấu Indonesia, HLV Troussier bị vận đen khó hiểu đeo bám

10/03/2024, 08:00

HLV Troussier nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của một loạt trụ cột trong hai trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

Tối 9/3, HLV Troussier đã nhận tin không mấy vui vẻ khi trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị rách phần môi sau pha va chạm với cầu thủ của Thể Công Viettel.

Sắp quyết đấu Indonesia, HLV Troussier bị vận đen khó hiểu đeo bám- Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Lâm và Quế Ngọc Hải (từ trái qua) đều đang chấn thương.

Theo tìm hiểu, trung vệ thuộc biên chế Công an Hà Nội (CAHN) đã phải khâu đến 24 mũi và cần khoảng 1 tuần để lành vết thương.

Dù đây không phải là chấn thương quá nguy hiểm nhưng điều này chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của anh.

Thậm chí, Bùi Hoàng Việt Anh còn có nguy cơ lỡ luôn hai trận đấu với Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 diễn ra vào cuối tháng 3 này.

Hôm 8/3, HLV Troussier cũng đã nhận tin kém vui khi tiền đạo Phạm Tuấn Hải dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng.

Trước đó, một loạt trụ cột như: Nguyễn Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu hay Đỗ Hùng Dũng cũng gặp chấn thương và để ngỏ khả năng lên tuyển Việt Nam trong tháng 3/2024.

Điều này là cú sốc với HLV Troussier khi sắp tới tuyển Việt Nam có hai trận đấu rất quan trọng gặp Indonesia.

Nhưng đây cũng không phải là lần đầu vị chiến lược gia người Pháp rơi vào tình cảnh éo le như hiện tại.

Tại Asian Cup 2023, ông Troussier cũng không có sự phục vụ của một loạt ngôi sao như: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Hoàng Đức, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Văn Hậu...

Ở giải đấu trên đất Qatar, “Những chiến binh sao vàng” cũng bị loại sớm khi toàn thua 3 trận.

Quay lại với vòng loại thứ hai World Cup 2026, theo kế hoạch, ngày 12/3 tuyển Việt Nam bắt đầu hội quân tại Hà Nội.

Ngày 21/3, thầy trò HLV Troussier đến làm khách của Indonesia. 5 ngày sau, tuyển Việt Nam trở về sân nhà tiếp đón đội bóng xứ Vạn đảo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.