Thông tin doanh nghiệp

SASCO trao 75 phần học bổng, thư viện xanh đến các tỉnh thành

07/09/2023, 13:14

SASCO tin rằng văn hóa đọc là chìa khóa khai mở tri thức và tâm hồn. Gieo mầm văn hóa đọc cho các em học sinh cũng chính là gieo mầm nuôi dưỡng tài năng trẻ.

Mùa khai trường năm học mới 2023-2024, SASCO trao 75 suất học bổng và nhiều thư viện xanh đến với 7 tỉnh thành Nam Trung Bộ, tiếp tục chặng đường 6 năm triển khai học bổng Ươm những mầm xanh. 

Trái ngọt từ mầm xanh

Học bổng Ươm mầm xanh do SASCO triển khai từ năm 2018 đến nay đã liên tục phát huy hiệu quả. Tại 5 điểm trường tiểu học, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học tại Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, những học sinh được nhận học bổng đều đã và đang phát huy rất mạnh mẽ mục tiêu của chương trình, liên tục giữ thành tích học tập xuất sắc.

Tiêu biểu, tại trường THCS-THPT Quế An (Quảng Nam) và Thủy Lương (Huế), toàn bộ các học sinh lớp 12 nhận học bổng Ươm mầm xanh đều tốt nghiệp loại giỏi và trúng tuyển đại học, nhiều em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

SASCO trao 75 phần học bổng, thư viện xanh đến các tỉnh thành  - Ảnh 1.

Nhóm "Ươm những Mầm xanh SASCO" cùng dự lễ khai giảng với thầy trò trường THCS Quế An (tỉnh Quảng Nam).

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Phạm Thêm - Hiệu trưởng trường THCS Quế An (Quế Sơn) - người đã đồng hành cùng SASCO trong 6 mùa Ươm những mầm xanh nhấn mạnh: "Tôi đánh giá rất cao ý nghĩa của học bổng Ươm mầm xanh. Học bổng đã khích lệ mạnh mẽ tinh thần thi đua học tập trong toàn trường và tạo động lực mạnh mẽ đối với các học sinh giỏi, có ý chí, hoài bão phấn đấu vươn lên làm chủ tri thức, tương lai".

Năm 2023, SASCO trao thêm 50 suất học bổng đến với các học sinh giỏi tại các điểm trường của tỉnh Khánh Hòa, Đồng Nai, Đà Lạt, Phú Quốc và TP.HCM. Phối hợp cùng nhà trường, địa phương, SASCO mong muốn hỗ trợ điều kiện thiết thực giúp các em học tốt, tiếp tục tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tại SASCO hoặc trở về góp sức xây dựng kinh tế các địa phương.

Trao thư viện xanh, gửi người bạn sách

Dịp này, SASCO tặng thư viện xanh cho các trường Ươm những mầm xanh với hàng ngàn cuốn sách truyền cảm hứng, tạo động lực, giáo dục kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường và nâng cao ngoại ngữ, tin học… Những thư viện này được lập nên từ sự chung tay, đóng góp của mỗi CB-CNV SASCO. 

SASCO tin rằng văn hóa đọc là chìa khóa khai mở vùng đất tri thức và tâm hồn. Gieo mầm văn hóa đọc cho các em học sinh cũng chính là gieo mầm, nuôi dưỡng tài năng trẻ. Cũng như hỗ trợ giáo dục được SASCO đặc biệt chú trọng nhằm tạo nên những thay đổi không chỉ hôm nay mà kiến tạo tương lai bền vững.

SASCO trao 75 phần học bổng, thư viện xanh đến các tỉnh thành  - Ảnh 2.

Các em học sinh hào hứng cập nhật kiến thức từ Thư viện xanh SASCO.

Năm 2023, cùng học bổng Ươm những mầm xanh, SASCO tiếp tục trao học bổng "Nâng bước em đến trường", phối hợp với Báo Thanh niên trao học bổng "Cùng con đi tiếp cuộc đời" cho các em học sinh mồ côi do Covid 19, cùng Báo Tuổi Trẻ trao học bổng "Tiếp sức đến trường", đồng hành với Báo Pháp luật trao học bổng "Cùng ngư dân thắp đèn trên biển" với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, giải chạy "Bước chân diệu kỳ" của SASCO đã gây quỹ 850 triệu đồng, đóng góp vào các dự án hỗ trợ giáo dục trên.

Dẫu là một mầm xanh cần ươm trồng, hay một bàn tay cần được nắm để vững bước đến trường ngày nắng ngày mưa, hay nhóm lên một ngọn lửa từ trái tim mỗi ngư dân để vững vàng nơi sóng cả, thì SASCO luôn hướng về, dành trọn tâm sức để vun trồng, xây đắp, chở che, như một phần không thể thiếu trong "hành trình diệu kỳ" 30 năm qua và ngày tháng sau này. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.