Chất lượng sống

Sạt lở đất đá, hai bố con bị vùi lấp mất tích

02/08/2017, 13:48

Mưa lũ gây sạt lở, khiến đất đá vùi lấp hai bố con đi làm nương sáng 2/8, hiện vẫn chưa tìm thấy.

sat-lo-dat-da

Mưa lũ gây sạt lở, khiến đất đá vùi lấp hai bố con đi làm nương mất tích ở huyện Mường Tè, Lai Châu.

Ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, Lai Châu cho biết sáng 2/8, trên địa bàn xảy ra vụ sạt lở khiến đất đá vùi lấp hai bố con đang đi làm nương, mất tích.

Từ đêm 1/8 đến sáng 2/8, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè (Lai Châu), lượng mưa lên đến trên 100 mm gây sạt lở đất, đá ở nhiều nơi. Đến khoảng 8h30 phút ngày 2/8, hai bố con ông Giàng A Dính và Giàng A Thang, ở bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè bị đất, đá sạt lở vùi lấp mất tích khi đang trên đường đi làm nương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền huyện Mường Tè đã chỉ đạo chính quyền địa phương huy động lực lượng, máy móc tiến hành tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn đang tiếp tục có mưa, cộng với khối lượng đất đá sạt lở lớn, nên đến trưa 2/8, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân. 

Mưa lớn trên địa bàn huyện Mường Tè cũng gây sạt lở, cuốn trôi hơn 2 ha đất nông nghiệp, gần 2 tấn thóc và nhiều gia súc, gia cầm của người dân. Về công trình giao thông, mưa lớn đã gây sạt lở, ách tắc giao thông cục bộ trên nhiều tuyến đường ở các xã Ka Lăng, Thu Lũm, Tá Pạ, Pa Ủ, Vàng San, Nậm Khao, với khối lượng đất, đá lên đến gần 10 nghìn m3.  Hiện đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An đã tới hiện trường để chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích, kịp thời động viên viên, thăm hỏi người nhà nạn nhân. Hiện huyện cũng đã huy động các phương tiện và nhân lực phối hợp với lực lượng tại chỗ thu dọn đất đá do sụt sạt trên các tuyến đường để thông tuyến tạm thời, giải quyết việc đi lại cho người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.