Xã hội

Sạt lở đèo Bảo Lộc: Thượng úy CSGT hy sinh khi ngày cưới đã gần

31/07/2023, 04:39

Vụ sạt lở tại chốt CSGT đèo Bảo Lộc khiến 3 chiến sĩ CSGT và 1 người dân bị vùi lấp. Trong đó có người chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày cưới.

Ngày 30/7, đất đá sạt lở đè trụ sở Trạm cảnh sát giao thông Madagui (thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng) trên đèo Bảo Lộc, quốc lộ 20, khiến 3 chiến sĩ tử vong, một người dân mất tích.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 chiến sĩ cảnh sát đã tử vong trong khuôn viên trạm.

Danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở nói trên được xác định là thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1981); thượng úy Lê Quang Thành (SN 1977) và thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990).

Thi thể người dân bị vùi lấp được xác định là anh Ngọc Anh (đang làm việc gần hiện trường đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc, thiết bị).

Trong 3 chiến sĩ CSGT hy sinh, thượng úy Lê Ánh Sáng vừa tổ chức ăn hỏi, chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày cưới.

img

Một lượng lớn đất đá đổ xuống đã vùi lấp 3 cán bộ, chiến sĩ và 1 người dân.

Trước đó, sau khi đèo Bảo Lộc bị sạt lở vào trưa 30/7, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ CSGT Trạm Madagui đã có mặt trên tuyến đường để giải tỏa đất, đá rơi trên quốc lộ 20, đảm bảo giao thông.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Lâm Đồng, vào khoảng 14h30 ngày 30/7, nhận được thông tin khu vực chốt đèo Bảo Lộc (khu vực nằm giữa đèo Bảo Lộc) có hiện tượng sạt lở nên một số cán bộ, chiến sỹ thuộc Trạm CSGT Madagui đang tuần tra kiểm soát đã trở về chốt để cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị.

Bất ngờ một lượng lớn đất đá đổ xuống vùi lấp 3 cán bộ, chiến sĩ và 1 người dân đang làm việc gần đó đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc, phương tiện.

Một cán bộ thuộc Phòng CSGT Lâm Đồng chia sẻ: “Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường là bạn thân của tôi. Nhà anh ở mãi tận huyện Đức Trọng, cách trạm đến hơn 100km. Vì vậy, có khi cả tuần anh mới tranh thủ về nhà được 1 ngày. Những lúc cao điểm tuần tra, kiểm soát có khi 2 tuần mới được về.

Thương nhất là thượng úy Lê Ánh Sáng. Đồng chí Sáng vừa tổ chức đám hỏi xong, dự định ngày 12/8 làm đám cưới thì tai họa ập đến”.

img

Lực lượng chức năng thức trắng đêm để cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sạt lở

Từ đêm 29/7, mưa lớn kéo dài khiến quốc lộ 20, đoạn qua đèo Bảo Lộc bị sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp một số phương tiện, giao thông tạm thời bị chia cắt cả hai chiều.

Ngay lập tức, Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động phương tiện để cứu nạn cứu hộ, khẩn trương khắc phục hậu quả sạt lở.

Đường đèo Bảo Lộc và quốc lộ 55 bị tê liệt do sạt lở và nước dâng cao. Lực lượng thanh tra giao thông, CSGT đã tổ chức điều tiết, phân luồng các phương tiện lưu thông vào tỉnh lộ 721 qua huyện Đạ Tẻh và tỉnh lộ 725 qua huyện Bảo Lâm.

Có mặt tại hiện trường vụ sạt lở đèo Bảo Lộc vào 3h30 sáng 31/7, ông Trần Cao Khoa, Phó trưởng Văn phòng Quản lý đường bộ IV.1, cho biết: “Hiện, trời vẫn mưa, mặc dù các lực lượng đang cố gắng hết mình nhưng vẫn chưa thể thông tuyến. Làm việc trắng đêm, chúng tôi nỗ lực để thông tuyến càng sớm, càng tốt”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.