Bóng đá

“Sát thủ đánh thuê” cảm ơn HAGL vì điều này

23/08/2020, 22:08

Tiền đạo Lê Minh Bình cho rằng anh may mắn vì được HAGL cho Bà Rịa Vũng Tàu mượn nên mới có cơ hội lên tuyển.

img
Lê Minh Bình tích cực tập luyện trong màu áo U22 Việt Nam

Trong buổi tập ngày 23/8, HLV Park Hang-seo đã cử Lê Minh Bình trao đổi thông tin với báo chí. Minh Bình trưởng thành từ lò đào tạo trẻ HAGL nhưng không thể cạnh tranh vị trí ở đội hình 1. Bởi vậy, lãnh đạo HAGL đã để tiền đạo này tới khoác áo Bà Rịa Vũng Tàu theo dạng cho mượn.

Ở giải hạng Nhất, Minh Bình đá chính thường xuyên, có 5 bàn thắng và theo anh việc rời HAGL chính là bước ngoặt giúp anh có cơ hội lên tuyển: “Tôi may mắn vì được HAGL tạo điều kiện cho tôi tới Bà Rịa Vũng Tàu.

Ở HAGL tôi có những đàn anh rất giỏi, rất tốt và tôi học mỗi người một ít. Tôi học anh Văn Toàn ở tốc độ di chuyển nhanh nhẹn. Giữa tôi và anh Toàn có nét gì đó tương đồng. Nhưng tôi phải phấn đấu rất rất nhiều mới có thể chơi hay được như anh Văn Toàn”.

Tại tuyển U22 Việt Nam, hàng tiền đạo có khá nhiều cầu thủ nổi bật như Danh Trung, Mạnh Dũng, Việt Cường. Minh Bình cho biết, anh và đồng đội sẽ cạnh tranh lành mạnh để tìm kiếm suất dự SEA Games 31.

Nói về phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang-seo, tiền đạo trẻ HAGL chia sẻ: “Thầy Park luôn đốc thúc chúng tôi phải cố gắng. Thầy rất chu đáo và cũng rất nghiêm khắc. Thầy chỉ bảo từng chút một và đó là điều tốt chứ không áp lực”.

Minh Bình còn cho rằng, với một tiền đạo, nhiệm vụ ghi bàn được đặt lên hàng đầu nhưng đây không phải thước đo duy nhất để tạo niềm tin với HLV Park.

“Bàn thắng không phải yếu tố quan trọng nhất để ghi điểm trong mắt thầy Park và cao hơn còn là sự hòa hợp và cách mình đóng góp vào lối chơi chung của đội. Qua các trận đấu nội bộ, chúng tôi sẽ hiểu nhau hơn”, tiền đạo 20 tuổi nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.