Điều tra

Sau cuộc gọi của công an “dỏm” người phụ nữ ở TP.HCM mất 1,3 tỷ đồng

07/04/2022, 18:25

Sau khi nhận cuộc gọi của người tự xưng là công an thông báo có liên quan đường dây ma túy, bà T. đã chuyển 1,3 tỷ đồng cho người này.

Ngày 7/4, Công an quận 10, TP.HCM vừa tiếp nhận tin tố giác tội phạm của bà P.T.T. (55 tuổi, ngụ quận 10) bị một người lừa đảo số tiền 1,3 tỷ đồng.

Theo trình báo, trưa 1/4, bà T. nhận được cuộc gọi từ số lạ của một người đàn ông, đầu dây bên kia xưng là Nguyễn Văn Dũng, công tác tại Công an thành phố Hà Nội thông báo bà liên quan đến đường dây ma túy.

img

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Báo Tổ Quốc.

Người này cho biết, bà T. đang bị điều tra, công an sẽ niêm phong tài khoản của người phụ nữ này, đồng thời, yêu cầu bà T. chuyển 1,3 tỷ đồng vào số tài khoản chỉ định mang tên Đào Xuân Sang.

Do lo sợ, bà T. đã đến phòng giao dịch một ngân hàng ở quận 10 để chuyển gần 1,3 tỷ đồng vào tài khoản mang tên Đào Xuân Sang.

Chuyển tiền xong, bà T. nghi ngờ bị lừa đảo nên cùng người thân đến công an trình báo. Công an quận 10 đã tiếp nhận tin báo và lập hồ sơ, điều tra làm rõ.

Theo Công an TP.HCM, đây là một trong các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng thường xuất hiện thời gian gần đây. Các cơ quan chức năng bao gồm: ngân hàng, nhà mạng viễn thông, công an, báo chí… cũng thường xuyên cảnh báo người dân về các hình thức lừa đảo này nhưng vẫn có người bị sập bẫy.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP.HCM đã phát hiện 33 vụ việc liên quan đến mua hàng, đầu tư tiền ảo trên mạng. Trong số này, cơ quan điều tra đã khởi tố 2 vụ với 3 bị can và tiếp tục xác minh 31 vụ theo trình báo của người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.