Xã hội

Sau hơn 3 tháng cải tạo, Hồ Con Rùa giờ ra sao?

05/08/2022, 13:09

Diện mạo Hồ Con Rùa (TP.HCM) đang dần thay đổi từng ngày. Vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa đã gần hoàn thành việc lát đá granite.

Những ngày qua, công nhân vẫn đang tất bật thi công cải tạo Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa (quận 3), cố gắng hoàn thành đúng tiến độ. Sau hơn 3 tháng khởi công cải tạo, nâng cấp, Hồ Con Rùa đã có những thay đổi rõ rệt.

img

Hiện tại một số đoạn vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa đã hoàn thành việc lát đá granite, tạo ra không gian tươi mới. Chiếc áo mới đã dần được khoác lên Hồ Con Rùa và khu vực xung quanh. Tuy nhiên hiện tại Hồ Con Rùa vẫn chưa được cải tạo.

img

Các công nhân vẫn đang tiếp tục thi công cải tạo cho xong phần vỉa hè xung quanh Hồ Con Rùa. Đá granite được cắt thành ô vuông nhỏ để lát vỉa hè, đây là loại đá chịu lực và bề mặt sáng đẹp rất phù hợp môi trường tại khu vực này.

img

Hồ Con Rùa giống như "lá phổi" trung tâm thành phố TP.HCM vì có nhiều cây xanh.

img

Theo thời gian, Hồ Con Rùa đã xuống cấp gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

img

"Mặc dù lát loại đá nhỏ hình vuông này hơi kỳ công, cần có sự tỉ mỉ, mất nhiều thời gian hơn nhưng bù lại khi lát xong nhìn rất đẹp, viên đá sáng, đi bộ cũng thấy thích", một công nhân đang thi công lát đá vỉa hè Hồ Con Rùa chia sẻ.

img

Theo công nhân này, sau khi hoàn thành lát đá vỉa hè xung quanh các tuyến đường, Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo ngay sau đó.

img

Còn người dân tại khu vực Hồ Con Rùa cũng rất phấn khởi khi nơi mình sống và làm việc đang dần khoác lên chiếc áo mới. Anh Tú Anh (quận 3) chia sẻ: "Một số đoạn vỉa hè tại Hồ Con Rùa đã hoàn thành việc lát đá, đẹp lắm, đi bộ cũng thấy thích. Tuy nhiên sau khi cải tạo vỉa hè rộng rãi nhưng một số công ty tận dụng gần hết vỉa hè làm nơi để xe cũng hơi mất mỹ quan, người đi bộ cũng gặp chút khó khăn".

img

Hiện tại phần Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa vẫn chưa được cải tạo, dự án mới chỉ thực hiện phần vỉa hè các tuyến đường xung quanh.

img

UBND quận 3 cho biết, kinh phí thực hiện việc cải tạo Hồ Con Rùa từ nguồn tài trợ xã hội hóa có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 12 tỷ đồng, thời gian thi công 4 tháng. Tổng diện tích cải tạo vỉa hè khoảng 6.700m2.

img

Theo UBND quận 3, việc cải tạo nâng cấp vỉa hè dành cho người đi bộ xung quanh Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa sẽ tạo bộ mặt đô thị khang trang, tăng cường năng lực giao thông, nâng cao điều kiện sống của người dân; đồng thời đáp ứng mục tiêu phát triển khu vực này thành tuyến phố đi bộ vào cuối tuần, tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, điểm vui chơi, giải trí của người dân.

img

Ngoài ra dự án sẽ thi công thêm các hạng mục lắp đặt ghế ngồi, cải tạo mảng xanh trên vỉa hè, cải tạo hố ga thoát nước mưa, cải tạo hệ thống chiếu sáng; di dời một số tụ điện, tủ viễn thông; thi công tủ điện và ống gen chờ cho các bảng quảng cáo.

img

Tổng diện tích vỉa hè được cải tạo khoảng 6.700m2.

img

Hiện tại vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa đều có công nhân làm việc.

img

Công trình được thực hiện trên trục đường Phạm Ngọc Thạch (từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai); trục đường Trần Cao Vân (từ Hồ Con Rùa đến Hai Bà Trưng); trục đường Võ Văn Tần (từ Hồ Con Rùa đến Pasteur).

img

Công nhân đang chỉnh sửa lại phần đá nhám trên vỉa hè.

img

Việc cải tạo vỉa hè được thi công theo kiểu "cuốn chiếu", thi công tới đâu tái lập đến đó để không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của người dân tại đây.

img

Một số đoạn vỉa hè sau khi hoàn thành việc lát đá bị tận dụng làm nơi để xe máy, ghi nhận đoạn vỉa hè trên đường Phạm Ngọc Thạch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.