Xã hội

Sẽ có 4 bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn trước Quốc hội

26/10/2021, 14:53

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã ấn định hoạt động chất vấn vào ngày 10, ngày 11 và sáng 12/11/2021.

Trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội ngày 26/10, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hiện có 12 nhóm vấn đề được đưa ra để xin ý kiến thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội. Chốt lại, sẽ có 6 nhóm vấn đề được chọn để chất vấn ở kỳ họp này.

img

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết sẽ có 4 bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sau đó sẽ bỏ phiếu chọn 5 nhóm vấn đề, tương ứng với 5 người trả lời chất vấn, sau đó trình đại biểu để chọn 4 người.

Tổng thư ký Quốc hội chưa cho biết danh tính bốn bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn.

Theo ông Cường, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn của các đại biểu, Quốc hội sẽ dành thời gian một tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu.

Được biết, các lĩnh vực có các vấn đề được các đại biểu đang cân nhắc gồm: Lao động, thương binh và xã hội; Y tế; Giáo dục và đào tạo; Kế hoạch và đầu tư; Công thương; Văn hoá thể thao và du lịch.

Ngoài ra, còn có các lĩnh vực như: Công an; Thông tin và truyền thông; Tài nguyên và môi trường; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Ngân hàng; Tài chính…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.