Đời sống

Sẽ điều chỉnh hình ảnh chai bia gây tranh cãi ở phố đi bộ Đà Nẵng

04/06/2024, 14:34

Phố đi bộ Bạch Đằng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chưa đi vào hoạt động nhưng hình ảnh trang trí những chai, lon bia trên phố đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Phố đi bộ Bạch Đằng nằm trên đường Bạch Đằng nối dài (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) dài 1,2km, từ đường dẫn phía Tây cầu Nguyễn Văn Trỗi đến cuối công viên APEC.

Những ngày đầu tháng 6, công nhân đang gấp rút triển khai các hạng mục cuối cùng để hoàn thiện tuyến phố, sớm đưa vào hoạt động.

Sẽ điều chỉnh hình ảnh chai bia gây tranh cãi ở phố đi bộ Đà Nẵng- Ảnh 1.

Hình ảnh lon bia Larue trên tiểu cảnh phố đi bộ Bạch Đằng.

Theo ghi nhận, các mô hình tiểu cảnh ở đây cơ bản hoàn thành, các ki-ốt bán hàng cũng đang được dựng lên.

Tuy nhiên, hình ảnh trang trí chai, lon bia nhãn hiệu bia Larue tại tuyến phố đã gây ra những ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng đây là hình ảnh cổ vũ cho việc ăn nhậu, nhất là trong bối cảnh Luật phòng, chống tác hại rượu bia đang được triển khai quyết liệt.

Theo lãnh đạo UBND quận Hải Châu, phố đi bộ Bạch Đằng được đầu tư khoảng 13 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Trong đó, có 2 đơn vị bia Larue và Grad đã tài trợ 3 tỷ đồng để đầu tư các điểm check-in, sạc điện, ghế đá…

Lãnh đạo quận Hải Châu cho hay, việc đặt logo nhãn hàng trong quá trình tổ chức, thực hiện là tài trợ, xã hội hóa để bớt đi kinh phí đầu tư từ ngân sách. 

Trong quá trình hoàn thiện thi công đã ghi nhận những phản ánh là chưa phù hợp, địa phương đang cân nhắc để có điều chỉnh phù hợp.

Được biết, phố đi bộ Bạch Đằng dự kiến đưa vào hoạt động ngày 7/6 tới đây. Phố đi bộ này được kỳ vọng là điểm tham quan, mua sắm... của người dân và du khách khi đến Đà Nẵng.

Dự kiến, phố đi bộ sẽ có 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến vỉa hè phía Đông đường Bạch Đằng. Các ki-ốt sẽ sử dụng container loại 20 feet (dài 6m, rộng 2,5m) và do hộ kinh doanh tự đầu tư, trang trí.

Đồng thời sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe trên làn xe phía đông đường Bạch Đằng, vị trí xe xen kẽ với các ki-ốt.

Phố đi bộ Bạch Đằng kết nối phương án thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và Công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm nhấn, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút, tăng thêm trải nghiệm của du khách về đêm khi đến TP Đà Nẵng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.