Xã hội

Sẽ xử nghiêm kênh YouTube Timmy TV có nội dung nguy hại với trẻ em

20/05/2021, 12:10

Timmy TV là kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem chính là trẻ em nhưng lại đăng tải những video rùng rợn, kinh dị.

img

Kênh Timmy TV đăng tải nhiều hình ảnh rùng rợn, kinh dị (ảnh chụp màn hình)

Ngày 20/5, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) vừa cho biết: Các cơ quan chức năng của Bộ đang phối hợp xem xét để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc đối với vi phạm của kênh YouTube Timmy TV, do phổ biến các nội dung được đánh giá là nguy hại đối với người xem, đặc biệt là trẻ em trên mạng.

Trước đó, Cục Trẻ em (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) đã phản ánh tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử về nội dung sự nguy hại của kênh YouTube Timmy TV. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã khẩn trương xem xét, đánh giá kênh YouTube Timmy TV, thu thập bằng chứng về những nội dung trái quy định pháp luật do kênh này đăng tải.

Timmy TV là kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem chính là trẻ em, tuy nhiên lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ súy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã kiểm tra, thẩm định hàng loạt các video có tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: "Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hi vọng và sự sống của trẻ em", "Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó…", "Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumathon cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà"…

Tinh vi hơn cả, các video này thể hiện bề ngoài là các hình ảnh hoạt hình, nếu chỉ lướt qua sẽ không nhận thấy sự bất thường, nguy cơ độc hại đối với trẻ em.

Qua kiểm tra sơ bộ, đối tượng chủ kênh Timmy TV cư trú trên địa bàn Tp. HCM, là thành viên của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết Cục đã thu thập thông tin, bằng chứng, chuyển Sở Thông tin và truyền thông Tp. HCM để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh Timmy TV.

Đồng thời, Cục sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh dù cho các nội dung nguy hại của kênh đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.