Bóng đá

Sếp lớn VFF ra yêu cầu đặc biệt với các trọng tài V-League

15/04/2024, 16:28

Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – ông Dương Nghiệp Khôi yêu cầu các trọng tài cần chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định, tránh ỷ lại vào VAR.

Chiều 15/4, đã diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải 2023-2024 do VFF phối hợp với công ty VPF tổ chức.

Sếp lớn VFF ra yêu cầu đặc biệt với các trọng tài V-League- Ảnh 1.

Khai mạc tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải 2023-2024 khu vực phía Bắc (Ảnh: VFF).

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty VPF cho biết: “Dưới góc độ là đơn vị được VFF giao quyền quản lý, tổ chức các giải đấu, công ty VPF đã có sự chuẩn bị đầy đủ về công tác hậu cần, chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của lớp tập huấn.

Hy vọng trong đợt tập huấn này, Ban trọng tài cùng các giảng viên, giám sát trọng tài, trọng tài tiết kiệm thời gian, cùng nhau rút kinh nghiệm những sai sót trong giai đoạn 1.

Đồng thời, đề nghị các giảng viên đưa ra yêu cầu cho các giám sát trọng tài, trọng tài để làm sao điều hành tốt các giải trong năm nay”.

Trong khi đó, Tổng Thư ký VFF – ông Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh, các giám sát, trọng tài đã hoàn thành tốt công tác điều hành các trận đấu trong giai đoạn 1.

Nhưng để tránh tình trạng ỷ lại vào công nghệ VAR, ông Dương Nghiệp Khôi yêu cầu các trọng tài cần có sự chủ động trong việc đưa ra quyết định.

“Các trận đấu cuối mùa bao giờ cũng là những trận đấu quan trọng, then chốt và cần sự nỗ lực tối đa của các giám sát, trọng tài.

Đề nghị các bạn hết sức lưu ý trong việc phối hợp trên sân để làm tốt các trận đấu. Đề nghị các giám sát, trọng tài phát huy hiểu biết, kinh nghiệm, đánh giá để sau mỗi trận đấu khi tiến hành họp cùng giám sát trận đấu đưa góp ý, báo cáo về Liên đoàn.

Chúng ta phải cùng nhau chống tiêu cực, đó là trách nhiệm để xây dựng nền bóng đá Việt Nam trong sạch hơn”, ông Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh.

Tập huấn giữa mùa giải chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024 là hoạt động nằm trong kế hoạch với mục tiêu rút kinh nghiệm công tác điều hành, đồng thời bồi dưỡng kiến thức của giám sát trọng tài, trọng tài qua giai đoạn lượt đi.

Thông qua đó, chuẩn bị cho lượt về các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa 2023-2024.

Hoạt động này cũng hướng tới mục tiêu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giám sát, trọng tài trước khi tham gia làm nhiệm vụ ở các vòng đấu tiếp theo tại các giải chuyên nghiệp.

Lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024 khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 15/4 đến 17/4.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.