Showbiz

Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Tập 6: Lương Xuân Trường nghẹn ngào khởi nghiệp

08/07/2022, 14:33

Tiền vệ Lương Xuân Trường xuất hiện ở Shark Tank, nghẹn ngào khi nhắc về chấn thương của đồng đội ăn ý Nguyễn Tuấn Anh.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Tập 6: Tiền vệ Lương Xuân Trường khởi nghiệp trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt. Anh nghẹn ngào khi nhắc về chấn thương của đồng đội ăn ý Nguyễn Tuấn Anh

img

Shark Tank mùa 5 tập 6 gây bất ngờ và thích thú với sự xuất hiện của tiền vệ Lương Xuân Trường. Anh xuất hiện cùng Nguyễn Việt Hùng, cả hai cùng là đồng sáng lập của trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC.

Tiền vệ mắt híp chia sẻ khẩu hiệu của IRC là “phụng sự thể thao Việt Nam”. Sản phẩm của IRC không chỉ hướng tới những người chơi thể thao chuyên nghiệp mà còn dành cho những người chơi thể thao phong trào và những người có bệnh lý về cơ, xương, khớp thuộc phân khúc trung cấp.

“Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một người đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn đã phải sang Thái để phẫu thuật cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước của mình, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi”, Lương Xuân Trường kể lại.

Dừng lại một chút vì xúc động, nam tiền vệ tiếp tục chia sẻ khó khăn phía sau ánh hào quang chiến thắng của thể thao, khi có rất nhiều trường hợp những vận động viên ở các bộ môn khác đã phải tạm dừng sự nghiệp và có những người đã phải giải nghệ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. “Và em chắc chắn không có gì tồi tệ hơn việc mình có đam mê nhưng khả năng thực hiện đam mê đó lại không còn nữa”, anh cho biết.

img

Xuân Trường xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 6

Năm 2019, Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối. Anh đã phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, điều trị và tập phục hồi để có thể trở lại với thể thao chuyên nghiệp. Trong suốt thời gian ở Hàn Quốc, trong anh luôn đau đáu những câu hỏi “Tại sao lại không phải là Việt Nam?”, “Tại sao mình phải đến đất nước xa xôi đến thế để điều trị phục hồi chấn thương?”.

Những điều đó đã thôi thúc anh quyết tâm phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt.

IRC đã ra đời, hướng tới phục hồi chức năng chấn thương thể thao một cách toàn diện với 4 sản phẩm chính, bao gồm: phục hồi chấn thương và các bệnh lý liên quan đến cơ, xương, khớp; phòng tránh chấn thương; dinh dưỡng; giải quyết vấn đề liên quan đến tâm lý. Hiện nay, trung tập này đã vận hành 2 sản phẩm là phục hồi chấn thương và phòng tránh chấn thương.

Tuy nhiên khi Shark Linh đặt ra câu hỏi tình huống nhằm tìm hiểu xem đội ngũ sáng lập có hiểu về chuyên môn của bác sĩ để đánh giá được chất lượng dịch vụ mình đang cung cấp hay không, Xuân Trường và đồng sáng lập của anh chưa thể cho bà câu trả lời thỏa đáng vì cho rằng đó là về chuyên môn, muốn thông tin chi tiết hơn thì phải có bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Liệu Trường “híp” cùng nhà đồng sáng lập có thể thuyết phục các Shark và gọi vốn thành công để thực hiện tâm nguyện phụng sự cho thể thao Việt Nam hay phải ra về tay trắng?

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.