Quân sự

Sĩ quan Ukraine: Kiev sẽ đại bại trước quân Nga trong vòng từ 5 đến 7 ngày

14/04/2021, 20:12

Trang Hồ Sơ Chiến Tranh của Nga dẫn mô tả chi tiết về một kịch bản thất bại thảm khốc của Ukraine nếu để nổ ra chiến tranh với Nga.

img

Quân đội Ukraine.

Trên báo Vestnik, người sỹ quan (được giấu tên thật nhưng có biệt danh là Arty Green) cho biết, ngày càng có ít hy vọng rằng phương Tây sẽ có thể ngăn cản Tổng thống Nga Putin tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Ukraine trong mùa Xuân này.

“Thật không may, bởi vì bản thân Ukraine chỉ đơn giản là không có khả năng tạo ra bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến quyết định này (hành động của quân đội Nga – PV).

Ukraine đã thực sự mất đi quá nhiều thời gian và đã lâm vào cảnh vô vọng để hiện đại hóa các khu vực phòng thủ của đất nước này, nơi có khả năng đẩy lùi sự một chiến dịch quân sự quy mô lớn tiềm năng từ Nga.

Thậm chí, quân đội của Kiev được cho là không thể gây ra “thiệt hại nhạy cảm” đáng kể nào cho kẻ thù trong khi phản kích một cuộc tấn công của Moscow.

img

Đặc nhiệm Ukraine.

Tôi không ảo tưởng về điều này giống như một số chính trị gia, blogger, nhà báo và những công dân yêu nước khác. Tôi biết quá rõ tình trạng hiện tại của quân đội Ukraine và khả năng thực chiến của họ, năng lực thực sự của quân đội trái ngược với những con người (nhà báo, blogger Ukraine...) này.

Tất nhiên, quân đội Nga thua kém đáng kể so với quân đội Mỹ và quân đội một số nước NATO khác, nếu không tính đến vũ khí hạt nhân (NW).

Nhưng, thật không may, rõ ràng khi leo thang chiến tranh, người phải tính đến yếu tố vũ khí hạt nhân. Chính vì loại các vũ khí hủy diệt lớn này mà cả Mỹ và NATO đều đã không tham gia vào xung đột ở Ukraine với tư cách "như những trưởng thành khôn ngoan.

Thậm chí, nếu cả hai tàu khu trục của Mỹ, các chiến hạm trong những tới sẽ vào Biển Đen, phát hiện một cuộc tấn công của Nga nhằm vào khu vực Ochakov của Ukraine, gần như chắc chắn chúng cũng không tham chiến.

img

Hải quân Ukraine.

Các đội tàu đổ bộ của Hạm đội Biển Đen thậm chí chẳng quan tâm đến sự hiện diện của tàu chiến Mỹ, sẽ bỏ qua chúng và tiến vào lãnh thổ Ukraine để tiến hành các chiến dịch tấn công.

Máy bay Mỹ cũng sẽ không điên rồ mà bắn hạ máy bay của Lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Ukraine, thậm chí, chúng sẽ không ném bom vào các khu vực tập kết quân bị của Nga.

Máy bay vũ trang không người lái Bayraktar của Tổng thống Erdogan (Ukraine mua của Thổ Nhĩ Kỳ) cũng sẽ không tạo ra ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của quân đội Nga. Các phương tiện bay này chỉ đơn giản là sẽ không có đủ thời gian để chiến đấu.

img

Chiến cơ Su-27 của Không quân Nga.

Các sân bay nội địa của Ukraine sẽ nhanh chóng oanh tạc bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc bị các lực lượng tấn công trên mặt đất đánh chiếm.

Từ nay đến ngày 20 tháng 4, kẻ thù của Kiev (quân đội Nga – PV) sẽ có một nhóm tấn công lớn hơn gấp ba lần so với nhu cầu đánh bại toàn bộ các lực lượng chính của lực lượng vũ trang của Kiev ở tả ngạn lãnh thổ Ukraine. Tôi dự đoán “D-Day” sẽ rơi vào tuần tiếp theo sau ngày đó (20/4)...

img

Xe tăng hiện đại của Lục quân Nga.

Căn cứ vào tình hình trước một cuộc tấn công (giả định), tôi hình dung rõ kế hoạch của quân đội Nga trong tuần đầu tiên của cuộc hành quân tấn công của mình. Sẽ có ba hướng tấn công chủ yếu và hai hướng thứ yếu.

Mục đích của ba hướng tấn công chính là bao vây toàn bộ nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine ở miền Đông Ukraine, đánh bại và bắt giữ nhóm này.

Một đòn đánh cấp tập từ phía bắc, tại khu vực tập trung của sư đoàn súng trường cơ giới số 3, được tăng cường bởi những tay súng đến từ các quận Valuyki của vùng Belgorod, sẽ cắt đứt đường đến Kharkov trong khu vực Izyum và quân đội Nga sẽ chiếm toàn bộ nơi này.

img

Đặc nhiệm Nga.

Ở Các vị trí trọng yếu ở phía nam, đặc biệt là khu vực Novomoskovsk. Từ phía nam, nhóm tấn công bố trí trên Bán đảo Crimea, được tăng cường bởi một số nhóm quân của hai sư đoàn đổ bộ (Pskov, Tula), sẽ phát động chiến dịch tấn công dọc tuyến Melitopol-Zaporozhye-Novomoskovsk.

Do đó, các hướng rút lui còn lại của lực lượng quân hợp thành của Ukraine đến vùng Dnepr sẽ bị cắt đứt.

Đồng thời, các lực lượng sẵn sàng chiến đấu chủ lực của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bị chia cắt khỏi tất cả các tập đoàn quân lớn mà ở đó quân đội Ukraine có thể chống trả quyết liệt và kéo dài nhất có thể.

Sau khi hình thành vòng vây chiến lược được khép chặt dần bởi các nhóm tấn công phía bắc và phía nam trong khu vực Novomoskovsk, một cuộc tấn công trực diện sẽ được thực hiện bởi các lực lượng của sư đoàn súng trường cơ giới số 150 trên tiền tuyến ở Donbass nhằm cắt các lực lượng hợp thành của Ukraine thành 2-3 phần. Tôi tin rằng giai đoạn này, các chiến dịch tấn công của Nga sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

img

Đội hình tàu đổ bộ cỡ lớn của Hạm đội Biển Đen.

Trong khoảng thời gian kéo dài từ 2 đến 5 ngày kể từ khi cuộc tấn công của Nga được kích hoạt, hai cuộc tấn công thứ yếu (như đã đề cập phía trên) sẽ được thực hiện.

Lực lượng gồm khoảng hai lữ đoàn lính thủy đánh bộ Nga, sau khi đổ bộ vào khu vực Ochakov-Koblevo, sẽ tấn công theo hướng Kakhovka, nhằm bao vây các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Ochakov, Nikolaev và Kherson.

Khi đó, một tiểu đoàn nghi lễ của quân đội Nga cũng có thể được gửi đến Odessa cho sự kiện "giải phóng Odessa".

Tàn dư của Lữ đoàn 28 và Hải quân Ukraine còn lại trong lực lượng chiến đấu ở Odessa không có khả năng gây ra kháng cự nghiêm trọng.

img

Tàu chiến của Hạm đội Biển Đen.

Không có ích gì khi tấn công lại người Nga lúc này, ngay cả khi lực lượng còn lại này chỉ ngăn chặn quân đội Nga một cách tượng trưng cũng rất nguy hiểm. Ngay lập tức chấp nhận đầu hàng "trong danh dự" là một điều chắc sẽ xảy ra.

Một phần lực lượng của tham gia chiến dịch đổ bộ "Ochakovsko-Koblevsky" của quân đội Nga sẽ được điều về phía Kiev, khi đó, tôi cho rằng lực lượng này của Nga sẽ bị giới hạn trong việc chiếm/ chặn hỏa lực phòng thủ của lữ đoàn 72 và sân bay Belotserkovsky.

Sẽ có một cuộc săn lùng đặc biệt dành cho máy bay không người lái “Made inTurkey/chế tạo tại Thổ Nhĩ Kỳ) Bayraktars.

img

Máy bay không người lái Bayraktars của Ukraine mua từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tôi tin rằng nhiệm vụ đánh chiếm các cơ sở vận hành máy bay không người lái chiến thuật Bayraktar trên mặt đất và các radar phản công của Mỹ sẽ được Nga giao cho các đơn vị đặc nhiệm bởi họ có khả năng tự chủ thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu tách biệt với các cánh quân chủ lực.

Chiến thuật này của lực lượng đặc biệt quân đội Liên bang Nga đã được sử dụng khá thành công tại Gruzia vào năm 2008 để đánh chiếm /tiêu diệt các đối tượng ở xa khu vực hoạt động của quân chủ lực.

Do đó, trong cuộc chiến năm 2008, các nhóm lực lượng đặc biệt nhỏ của Hải quân Nga đã tấn công vào các tàu tuần duyên của Gruzia nhận được từ Mỹ tại cảng Poti, tháo dỡ và loại bỏ thiết bị radar cảnh báo sớm (cũng của Mỹ) ngay từ trong lãnh thổ Gruzia.

img

Vũ khí phòng thủ của Ukraine.

Các lực lượng nàu đã thực hiện các hoạt động riêng biệt. Sự vắng mặt hoàn toàn của quân phòng thủ ở Ukraine tạo điều kiện thuận lợi cho các nhóm như vậy hoạt động ở hầu hết mọi độ sâu chiến trường.

Đợt tấn công bổ trợ thứ hai sẽ được thực hiện từ vùng Bryansk thông qua Chernigov nhằm vào các cơ sở của lữ đoàn xe tăng số 1 của Ukraine ở Goncharovsky và trung tâm huấn luyện Desna.

Tôi không biết bây giờ có những đơn vị nào của địch (quân đội Nga – PV), nhưng thông tin về việc thành lập một nhóm tấn công ở đó đã bị rò rỉ trên mạng.

img

Đặc nhiệm tinh nhuệ của quân đội Nga.

Mục tiêu của cuộc tấn công này là nhằm chiếm lấy trung tâm của huấn luyện các lực lượng dự bị, khu vực rất quan trọng với thủ đô Kiev. Khi thành công, lực lượng Nga ở đây sẽ tạo ra mối đe dọa cực kỳ lớn đối với Kiev từ phía Bắc.

Sau khi hình thành lực lượng khép chặt vòng vây nhằm vào lực lượng hợp thành còn lại của Ukraine, rất có thể đối phương sẽ tiến vào Kharkov (một lần nữa, theo nghi thức, như ở Odessa) và tập kích các căn cứ riêng biệt dọc theo đường cao tốc Kharkov-Kiev đến Boryspil, để tạo ra mối đe dọa cho Kiev từ phía Đông.

Một lần nữa, theo ước tính của tôi, đối phương có một lượng quân dự bị gấp ba lần để thực hiện các nhiệm vụ đã mô tả ở trên. Tôi tin rằng sẽ mất 5-7 ngày để hoàn thành chúng.” – vị sỹ quan Ukraine viết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.