Thời sự Quốc tế

Siêu bão tuyết càn quét New York đến mức Tổng thống Mỹ gấp rút ký cứu trợ

Ngày 26/12, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt hỗ trợ khẩn cấp liên bang đối với bang New York.

Ngày 26/12, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt hỗ trợ khẩn cấp liên bang đối với bang New York sau trận bão tuyết kinh hoàng khiến ít nhất 27 người thiệt mạng tại thành phố Buffalo và hàng chục nghìn người rơi vào cảnh mất điện. 
Tại bang New York, đặc biệt là thành phố Buffalo, tình trạng mất điện kéo dài hàng giờ.

Ngày 26/12, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt hỗ trợ khẩn cấp liên bang đối với bang New York sau trận bão tuyết kinh hoàng khiến ít nhất 27 người thiệt mạng tại thành phố Buffalo và hàng chục nghìn người rơi vào cảnh mất điện. Tại bang New York, đặc biệt là thành phố Buffalo, tình trạng mất điện kéo dài hàng giờ.

Không ít người đã được phát hiện tử vong trong các phương tiện giao thông hoặc bị vùi lấp dưới tuyết do đó nhân viên cấp cứu đang rà soát từng chiếc ô tô để kiểm tra tình trạng của người lái xe. 
Thống đốc bang New York Kathy Hochul nhấn mạnh đây là "trận bão tuyết thế kỷ" và cho rằng còn quá sớm để tuyên bố bão tan. Chỉ trong một đêm, lượng tuyết rơi dày từ 0,75 - 1 m tại một số thị trấn phía Tây New York.

Không ít người đã được phát hiện tử vong trong các phương tiện giao thông hoặc bị vùi lấp dưới tuyết do đó nhân viên cấp cứu đang rà soát từng chiếc ô tô để kiểm tra tình trạng của người lái xe. Thống đốc bang New York Kathy Hochul nhấn mạnh đây là "trận bão tuyết thế kỷ" và cho rằng còn quá sớm để tuyên bố bão tan. Chỉ trong một đêm, lượng tuyết rơi dày từ 0,75 - 1 m tại một số thị trấn phía Tây New York.

Nơi hứng chịu hậu quả nặng nề của bão tuyết là thành phố Buffalo ở hạt Erie khi lượng tuyết phủ dày tới 2,4 m, vùi lấp nhiều phương tiện. Sân bay quốc tế của Buffalo tiếp tục phải đóng cửa đến ngày 27/12. 
Theo giới chức hạt Erie, số người thiệt mạng do bão tuyết ở hạt này có thể còn cao hơn trận bão tuyết năm 1977 với gần 30 người thiệt mạng.

Nơi hứng chịu hậu quả nặng nề của bão tuyết là thành phố Buffalo ở hạt Erie khi lượng tuyết phủ dày tới 2,4 m, vùi lấp nhiều phương tiện. Sân bay quốc tế của Buffalo tiếp tục phải đóng cửa đến ngày 27/12. Theo giới chức hạt Erie, số người thiệt mạng do bão tuyết ở hạt này có thể còn cao hơn trận bão tuyết năm 1977 với gần 30 người thiệt mạng.

Trong bối cảnh dự báo sẽ có thêm tuyết rơi, nhà chức trách khuyến cáo người dân trú ẩn, tránh di chuyển. Cảnh sát trưởng hạt Erie John Garcia coi đây là trận bão "tồi tệ nhất" mà ông từng chứng kiến.

Trong bối cảnh dự báo sẽ có thêm tuyết rơi, nhà chức trách khuyến cáo người dân trú ẩn, tránh di chuyển. Cảnh sát trưởng hạt Erie John Garcia coi đây là trận bão "tồi tệ nhất" mà ông từng chứng kiến.

Nhiều lúc tầm nhìn bằng 0 và lực lượng chức năng không thể phản hồi các cuộc gọi khẩn cấp. 
Không chỉ ở bang New York, nhiệt độ tại 48 bang ở Mỹ giảm xuống mức đóng băng vào cuối tuần, khiến nhiều người di cư phải tìm nơi trú ẩn. Trong ngày 24/12, có thời điểm có tới 1,7 triệu người không có điện.

Nhiều lúc tầm nhìn bằng 0 và lực lượng chức năng không thể phản hồi các cuộc gọi khẩn cấp. Không chỉ ở bang New York, nhiệt độ tại 48 bang ở Mỹ giảm xuống mức đóng băng vào cuối tuần, khiến nhiều người di cư phải tìm nơi trú ẩn. Trong ngày 24/12, có thời điểm có tới 1,7 triệu người không có điện.

Nhiều tuyến đường cao tốc đang phải dừng hoạt động do tình trạng đóng băng và mất điện.

Nhiều tuyến đường cao tốc đang phải dừng hoạt động do tình trạng đóng băng và mất điện.

Theo thống kê của NBC News, ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến thời tiết.
Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, bão tuyết và thời tiết cực đoan đã khiến hơn 3.800 chuyến bay bị hủy trên cả nước. Riêng Southwest Airlines, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Mỹ, phải hủy 2.800 chuyến, tương đương 70% số chuyến đã lên lịch trình trong ngày. Ngoài ra, hơn 7.100 chuyến khác đã phải lùi thời gian cất cánh và hạ cánh.  
Hãng hàng không Southwest Airlines dự báo tình trạng gián đoạn giao thông hàng không sẽ tiếp diễn trong những ngày chuẩn bị nghỉ lễ đón Năm Mới vào cuối tuần này.

Theo thống kê của NBC News, ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến thời tiết. Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, bão tuyết và thời tiết cực đoan đã khiến hơn 3.800 chuyến bay bị hủy trên cả nước. Riêng Southwest Airlines, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Mỹ, phải hủy 2.800 chuyến, tương đương 70% số chuyến đã lên lịch trình trong ngày. Ngoài ra, hơn 7.100 chuyến khác đã phải lùi thời gian cất cánh và hạ cánh. Hãng hàng không Southwest Airlines dự báo tình trạng gián đoạn giao thông hàng không sẽ tiếp diễn trong những ngày chuẩn bị nghỉ lễ đón Năm Mới vào cuối tuần này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.