Thế giới

Số phận phóng viên bị bắt cóc ở Syria?

31/05/2016, 06:02

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn cho phóng viên

1_FPQA

Phóng viên Nhật Jumpei Yasuda bị bắt cóc ở Syria.

Theo Reuters, bức ảnh được đăng tải trên mạng tối ngày 29/5 cho thấy một người đàn ông râu quai nón mặc trang phục màu cam tay cầm tấm bảng viết bằng tiếng Nhật.

Tấm bảng viết: "Xin hãy cứu tôi. Đây là cơ hội cuối cùng của tôi". Kí tên dưới lời cầu cứu là "Jumpei Yasuda".

Hồi tháng 3 vừa qua, một đoạn video về anh Yasuda gửi lời nhắn tới gia đình và chính phủ Nhật Bản cũng được công bố trên Facebook.

Truyền thông Nhật Bản cho biết anh bị nhóm Nursa Front có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda bắt cóc sau khi từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Syria hồi tháng 6 năm ngoái.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, chính phủ nước này đã phân tích bức ảnh mới được chia sẻ trên mạng và cho rằng đây chính là anh Yasuda. Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính phủ sẽ làm mọi thứ có thể để giải cứu con tin.

2_2__lqvi

Jumpei Yasuda cùng lời cầu cứu.

Đầu năm 2015, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã chặt đầu 2 con tin người Nhật Bản là một nhà tư vấn an ninh và một phóng viên chiến tranh kì cựu. Vụ việc thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dư luận Nhật Bản, khi đó chính phủ nước này cho biết sẽ không đàm phán với nhóm khủng bố.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.