Xã hội

Sóc Trăng: Cán bộ nghỉ lễ đi ngoài tỉnh về phải tự test nhanh Covid-19

26/04/2023, 11:02

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các cán bộ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đi ngoài tỉnh trở về phải tự test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn.

Ngày 25/4, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5/2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và UBND cấp huyện chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch trên địa bàn để xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo cấp độ dịch phù hợp.

img

Việc lưu thông của người dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn diễn ra bình thường

“Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau thời gian nghỉ lễ. Những trường hợp đi ngoài tỉnh trở về tự thực hiện test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn trước khi vào cơ quan làm việc”, văn bản nêu rõ.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng giao Sở Y tế không để bị động, bất ngờ, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế công lập trực thuộc bố trí nhân lực trực luân phiên 24/24h, đảm bảo thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế, phương tiện cần thiết... để thực hiện công tác khám, điều trị bệnh phục vụ người dân trong các ngày nghỉ lễ.

Đồng thời, chủ động sẵn sàng tổ chức việc thu dung, cấp cứu, điều trị tích cực khi phát hiện có trường hợp mắc Covid-19, đặc biệt là đối với các nhóm nguy cơ cao.

Trước đó, ngày 25/4, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng có quyết định phân loại cấp độ dịch Covid-19 để áp dụng các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung quyết định quy định cụ thể: Cấp 1, nguy cơ thấp (vùng xanh): 109 xã, phường, thị trấn. Theo quyết định trên dù cùng cấp độ 1, nhưng mức độ dịch Covid-19 khác nhau.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.