An ninh hình sự

Sóc Trăng: Gần 200 người khống chế bảo vệ, trốn khỏi trại cai nghiện

25/02/2024, 10:27

Sáng 25/2, lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng tiếp tục truy bắt những người trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy tại địa phương.

Ngày 25/2, nguồn tin của phóng viên Báo Giao thông cho biết, vào khoảng 18h ngày 24/2, hàng trăm học viên ở cơ sở cai nghiện ma tuý (ở phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, thuộc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh) đã đập phá cửa cổng chính chạy ra ngoài bỏ trốn.

Những người này tản ra theo nhiều con đường nhỏ, ruộng lúa để bỏ trốn. Trước lúc đi, họ còn đập phá, gây náo loạn phía bên trong cơ sở.

Theo người dân, việc hàng trăm đối tượng cai nghiện bỏ trốn cùng một lúc, tản đi khắp nơi khiến cho người dân hoang mang, nhất là các cháu học sinh.

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng xác nhận có nhiều học viên bỏ trốn. Sáng nay ngành chức năng họp để xử lý vụ việc.

Một nhân viên ở trung tâm cai nghiện xác nhận, khoảng 18h ngày 24/2, nhiều học viên chạy ùa ra cổng cơ sở cai nghiện. Lực lượng bảo vệ ngăn cản nhưng bị những người này khống chế, đập phá ổ khóa cổng để tràn ra ngoài.

Theo một nguồn tin, ước có gần 200 học viên đã phá cửa thoát ra ngoài. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được khoảng vài chục người.

Sóc Trăng: Gần 200 người khống chế bảo vệ, trốn khỏi trại cai nghiện- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt sáng 25/2 để xử lý vụ việc.

Được biết cơ sở cai nghiện Sóc Trăng có khoảng 417 người đang cai nghiện.

Vài năm trước, tại cơ sở này cũng đã xảy ra việc hàng trăm học viên phá trại trốn ra ngoài.

Ngày 30/8/2023, Công an thành phố Sóc Trăng đã bắt quả tang Đặng Ngọc Sơn, là học viên đang cai nghiện tại đây đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên 9 gram ma túy đá.

Sóc Trăng: Gần 200 người khống chế bảo vệ, trốn khỏi trại cai nghiện- Ảnh 2.

Cơ sở cai nghiện ma tuý, nơi xảy ra vụ việc học viên bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận đã nhiều lần cùng 14 học viên khác ở chung phòng tổ chức sử dụng ma túy tại phòng 4C. Số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt ở cùng phòng cung cấp.

Qua làm việc với Nguyễn Văn Đạt, cơ quan điều tra cho biết, Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy để sử dụng với các học viên chung phòng.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.