Xã hội

Sóc Trăng: Một tháng có 21 cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn

06/12/2023, 15:40

Qua một tháng triển khai công tác, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện 21 cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn.

Chiều 6/12, theo Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, với 21 người là cán bộ, đảng viên vi phạm, phòng đã gửi thông báo về cơ quan để xử lý theo quy định.

Một tháng, phát hiện 21 cán bộ, đảng viên ở Sóc Trăng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Một ô tô biển số xanh chạy vào đường cấm đã bị xử lý.

Thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Từ ngày 1/11, Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai kế hoạch tổng kiểm soát, kiểm tra người điều khiển phương tiện tham gia giao thông về những vi phạm chất ma túy và nồng độ cồn.

Mục đích của kế hoạch tổng kiểm soát này nhằm từng bước tạo thói quen, văn hóa "đã uống rượu, bia không lái xe" trong nhân dân, trước hết là trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, góp phần hạn chế nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới".

Kết quả, sau một tháng triển khai, CSGT Công an Sóc Trăng đã phát hiện 850 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 21 trường hợp là cán bộ, đảng viên, 4 trường hợp vi phạm về ma túy.

Phạm vi tuần tra, kiểm soát là tất cả tuyến giao thông trong đô thị; các tuyến quốc lộ trọng điểm, nhất là trên tuyến quốc lộ 1; các tuyến đường tỉnh, đường huyện; các tuyến đường dẫn vào các nhà hàng, quán ăn, nơi tổ chức các sự kiện, khu vực vui chơi, giải trí có khả năng sử dụng rượu bia…

Về xử lý qua hình ảnh do người dân cung cấp qua Zalo Phòng CSGT (số 0812520808), đơn vị đã ra quyết định xử phạt hai xe và đang làm việc, củng cố hồ sơ xử phạt một người điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh.

Về tình hình tai nạn giao thông, trong tháng 11/2023, toàn tỉnh xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, bị thương 13 người. So sánh với thời gian liền kề, giảm cả ba tiêu chí, về số vụ đã giảm 9 vụ, giảm 7 người chết, giảm 10 người bị thương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.