Đăng kiểm

Sóc Trăng: Tăng ca, làm thêm giờ không để ùn tắc kiểm định dịp cuối năm

18/12/2023, 13:59

Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động phòng ngừa ùn tắc phương tiện đến kiểm định dịp cuối năm.

Ngày 18/12, theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng, Sở này vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Sóc Trăng, Thanh tra Sở và Chi cục Đăng kiểm số 16 về việc chủ động phòng ngừa tình trạng ùn tắc phương tiện đến kiểm định dịp cuối năm 2023 và trong năm 2024.

Sóc Trăng: Tăng ca, làm thêm giờ không để ùn tắc kiểm định dịp cuối năm - Ảnh 1.

Chi cục Đăng kiểm số 16 (tỉnh Sóc Trăng).

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng đề nghị UBND thành phố Sóc Trăng tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương thực hiện bố trí lực lượng, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các trung tâm đăng kiểm. Tránh tình trạng tập trung số lượng lớn phương tiện chờ tại khu vực lân cận các trung tâm đăng kiểm dẫn đến ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông cục bộ.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ đạo Thanh tra Sở này chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi, nắm bắt, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm định.

"Nhất là việc các tổ chức, cá nhân lợi dụng việc ùn tắc phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm để thực hiện các hành vi trục lợi (như nhận đăng kiểm hộ, giúp làm nhanh kiểm định, mua bán tem, giấy chứng nhận kiểm định...) gây bức xúc dư luận xã hội", Sở Giao thông vận tải Sóc Trăng lưu ý.

Riêng đối với Chi cục Đăng kiểm số 16, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh hướng dẫn chủ phương tiện đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến qua ứng dụng của Cục Đăng kiểm Việt Nam để thuận lợi trong việc kiểm định, hạn chế việc phải chờ đợi, gây ùn tắc tại đơn vị. Chủ động hướng dẫn phân luồng, ưu tiên, tạo thuận lợi cho các phương tiện đã đăng ký lịch hẹn trực tuyến.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hữu Tài, Giám đốc Chi cục Đăng kiểm số 16 (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, trung bình mỗi ngày tại chi cục có khoảng 50-60 lượt phương tiện đến đăng kiểm chủ yếu là đăng kiểm trực tiếp.

"Chi cục hiện có 6 đăng kiểm viên, với số lượng hiện tại cơ bản đáp ứng xử lý trong ngày. Có hôm tăng đột biến, anh em động viên nhau, làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ, ngày lễ để làm sao giải quyết hết hồ sơ trong ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đi làm ăn, kinh doanh", ông Tài nói.

Cũng theo ông Tài, dự báo từ nay đến cuối năm 2023 đầu năm 2024, lượng phương tiện đến đăng ký sẽ tăng cao hơn so với những ngày thường khoảng 15-20%.

"Do đó, đơn vị cũng đã có kế hoạch chủ động phân phối hợp lý để giảm tải, hạn chế ùn tắc, đồng thời, hướng dẫn người dân chủ động đưa phương tiện đến các trung tâm hoặc chi cục đăng kiểm ở các địa phương lân cận, chứ không nhất thiết phải đăng kiểm tại Chi cục Đăng kiểm số 16, góp phần hạn chế ùn tắc kéo dài", ông Tài thông tin thêm.

Ngoài ra, Chi cục Đăng kiểm số 16 cũng chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt, khoa học việc bố trí, sắp xếp nhân sự (đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ), cơ sở vật chất kỹ thuật của đơn vị nhằm nâng cao năng suất, chất lượng trong công tác kiểm định để phục vụ tốt nhu cầu kiểm định cho người dân và doanh nghiệp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.