Âm nhạc

Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV "There is no one at all" vẫn còn trên YouTube?

29/04/2022, 19:47

MV "There is no one at all" đã không còn trên kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng M-TP xin lỗi có thật lòng?
Sau 1 ngày phát hành MV "There is no one at all" gây tranh cãi, cách đây ít phút, Sơn Tùng M-TP chính thức lên tiếng về vấn đề này. Anh nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định ngừng phát hành sản phẩm.

img

Hình ảnh tạo hình trong MV "There is no one at all", MV vi phạm khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn.

"Sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này.

Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình.

Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV", nam ca sĩ bày tỏ.

Giải thích thêm về MV, Sơn Tùng cho biết, chủ đích ban đầu của anh là muốn truyền tải thông điệp "hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn" thông qua MV.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: "Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn".Trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận".

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái này đã thu hút hơn 220.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt chia sẻ. Còn MV "There is no one at all" đã được xóa khỏi kênh YouTube chính thức của nam ca sĩ.

Có thể nói, đây là lần hiếm hoi giọng ca Thái Bình chính thức lên tiếng khi vướng scandal.

Tuy nhiên, công chúng dư luận một lần nữa tức giận khi MV này chỉ bị ngừng phát hành ở Việt Nam, khi truy cập từ nước ngoài vẫn có thể xem được.

Sơn Tùng M-TP có coi thường dư luận?

Trước đó, MV "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt gây bức xúc khi được cho là có tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

img

Dòng chia sẻ mới gây tranh cãi của Sơn Tùng M-TP

Trong diễn biến mới nhất, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục đã yêu cầu Google, YouTube can thiệp gỡ MV gây tranh cãi này của Sơn Tùng M-TP.

Đối mặt với tranh cãi, phía Sơn Tùng M-TP không đưa ra bất kỳ phản hồi gì. Không những vậy, fanpage chính thức của nam ca sĩ lại có hành động được cho là coi thường dư luận và cơ quan quản lý văn hóa.

Cụ thể, phía Sơn Tùng M-TP vẫn rất "thản nhiên" chia sẻ thành tích ca khúc mới nhất trên trang cá nhân. Còn MV "There is no one at all" đã được xóa khỏi kênh YouTube của nam ca sĩ.

Bên cạnh một số fan ủng hộ, gửi lời động viên nam ca sĩ thì một bộ phận khác bày tỏ sự phẫn nộ. Bên dưới bài viết, một khán giả bình luận: "Đồ không biết xấu hổ. Trong khi cả xã hội đang lên án MV, còn mình lên đây khoe mẽ, đứt dây thần kinh à?"...

img

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV

"There's no one at all" nói về chàng trai bị bỏ rơi, thể loại hip-hop pha rock. So với các MV nói về tình yêu trước đây của nam ca sĩ, sản phẩm mới mang màu sắc u tối hơn. Cuối video là hình ảnh nhân vật nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống.

Hình ảnh kết thúc MV này cùng với toàn bộ tinh thần tiêu cực, bạo lực trong MV khiến công chúng bày tỏ lo lắng MV sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khán giả trẻ, nhất là tinh thần này lại được truyền đi từ một nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn trong giới trẻ như Sơn Tùng M-TP.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.