Quân sự

Su-30MK2 bị máy bay Su-35 của đồng đội bắn nhầm được tìm thấy như thế nào?

25/09/2020, 09:31

Địa điểm rơi máy bay chiến đấu Su-30MK2 của Nga được tìm thấy trong một khu rừng ở vùng Tver.

img
Hiện trường chiếc Su-30MK2 bị máy bay đồng đội bắn nhầm rơi ở Tver.

Báo Life của Nga đưa tin, ngày 24/9, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay chiến đấu Su-30MK2 của không quân nước này trong một khu rừng ở vùng Tver.

Khi đang thực hành huấn luyện chiến đấu và cơ động gần nhau, một tiêm kích Su-35S đã nhả đạn pháo bắn nhầm trúng chiếc tiêm kích Su-30MK2 đang tập trận cùng.

Địa điểm rơi máy bay chiến đấu Su-30MK2 của Nga được tìm thấy trong một khu rừng ở vùng Tver.

Theo thông tin sơ bộ, chiếc máy bay bị tiêm kích bắn rơi là do sơ suất của các chuyên gia trên mặt đất và việc phi công của chiếc máy bay Su-35 tiến hành khai hỏa khi không thực hiện đầy đủ các yêu cầu an toàn cần thiết.

Trước đó, theo yêu cầu của Bộ Tình trạng khẩn cấp, cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) đã sử dụng vệ tinh quan sát Trái đất để tìm kiếm máy bay chiến đấu Su-30 gặp nạn ở tỉnh Tver. Máy bay gặp nạn ở khu vực nhiều cây cối.

Roskosmos tiếp tục hoạt động giám sát các trường hợp khẩn cấp trên Trái đất với sự hỗ trợ của nhóm quỹ đạo Nga.

"Trong thời gian đã định (từ ngày 17 đến ngày 24 tháng 9), các trường hợp khẩn cấp sau đã được theo dõi theo yêu cầu của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga: tìm kiếm chiếc máy bay bị rơi ở tỉnh Tver” - tập đoàn nhà nước Roscosmos của Nga báo cáo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.