Đời sống

Sự thật clip xe container bị đổ gạo ra đường, người dân đến "hôi của"

18/05/2023, 12:36

Một clip đăng tải vụ việc va chạm khiến gạo đổ ra đường, lúc này một số người dân đã dùng bao đến để thay nhau hốt chở về.

Sáng 18/5, một đoạn clip dài khoảng 2 phút lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội quay lại cảnh một số người dân thay nhau chạy đến dùng tay, cào lúa hốt số gạo đổ ra đường này sau khi xe container va chạm với một xe khác. Thậm chí nhiều người còn cào cả gạo đổ bám trên thùng xe xuống cho vào bao rồi chở đi.

Trong đoạn clip, một người đứng quay lại cảnh nhiều người dân thi nhau hốt gạo đổ dưới đường, dưới gầm xe rồi cho vào bao. Một số người khác hốt được cả bao gạo đưa lên xe chở đi.

img

Một số người dân tranh thủ hốt gạo đổ ra đường sau khi xe container va chạm xe tải (Ảnh cắt từ clip)

Người quay clip lúc này nói lớn với những người đang hốt gạo cùng giọng điệu bất lực: "Xe bị tai nạn, mọi người không giúp thì thôi, còn đến hôi của. Để xe gom lại bán được bao nhiêu bù lại thì bán chứ".

Đoạn clip chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến bình luận và chia sẻ rầm rộ của cộng đồng mạng. Đa số phẫn nộ và bức xúc trước hành động của một số người dân không giúp đỡ người bị nạn lúc khó khăn mà còn tranh thủ "hôi của".

Tuy nhiên, theo thông tin PV tìm hiểu từ cơ quan chức năng, sự thật không phải người dân "hôi của".

Cụ thể, khoảng 5h sáng cùng ngày (18/5), một xe tải đang đậu bên lề đường trên tuyến QL1, đoạn qua địa bàn khu phố Văn Cang, phường Hoài Đức, TX Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Lúc này, một xe container chở gạo di chuyển từ phía sau tông vào đuôi xe tải. Vụ việc không gây thương vong về người.

img

Một số người dân hốt cả bao gạo để chở về sau khi va chạm giữa hai xe làm gạo đổ ra đường. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, sau cú va chạm, rất nhiều gạo trên thùng xe container đổ xuống đường, văng khắp nơi. Một số người dân gần đấy đã chạy đến dùng tay, cào lúa hốt số gạo đổ ra đường này.

Lãnh đạo phường Hoài Đức cho biết, một số người dân thấy gạo đổ ra đường đã đến để hốt đem về cho vật nuôi ăn do số gạo này đã bị bẩn. Địa phương khi nắm được sự việc đã lập tức chỉ đạo khuyến khích người dân giúp người gặp nạn và trả lại số gạo trên.

Tổ CSGT thuộc Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cũng xác nhận, sau khi vụ việc xảy ra, tổ TTKS của đơn vị đã có mặt tại hiện trường. Lúc này, số gạo đổ ra đường sau vụ va chạm đã dính nhớt, dầu xe dẫn đến bị bẩn, tài xế đã cho người dân hốt về cho vật nuôi ăn chứ không phải "hôi của" như trên đoạn clip chia sẻ.

Đến trưa 18/5, đoạn clip lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày cũng đã bị gỡ bỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.