Giáo dục

Sức khỏe 18 học sinh Thanh Hóa nghi bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú hiện ra sao?

25/12/2023, 18:43

Tính đến chiều 25/12, cơ bản các học sinh ở Thanh Hóa nghi bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.

Theo số liệu mới nhất có khoảng 18 học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1 (thành phố Thanh Hóa) nhập viện điều trị. So với báo cáo ban đầu tăng lên 9 học sinh.

Thông tin mới vụ nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú - Ảnh 1.

Theo số liệu cập nhật từ hai bệnh viện và từ phía phụ huynh có hàng chục học sinh bị đau bụng, buồn nôn sau bữa ăn bán trú.

Ngày 25/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, bác sĩ Trịnh Văn Long, Phó trưởng Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Từ chiều tối 21/12 đến hết ngày 23/12, bệnh viện tiếp nhận 6 ca bệnh là học sinh của Trường Tiểu học Điện Biên 1 với các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, sốt. Hôm 23/12 có một cháu xuất viện, hôm nay (25/12) các cháu còn lại sẽ xuất viện.

Còn bác sĩ Lê Tiến Toàn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa cho hay: Tính từ tối 21/12 - 22/12, bệnh viện đa khoa thành phố tiếp nhận tổng cộng 12 học sinh Trường Điện Biên 1. Các cháu nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, sốt. Đến nay, các cháu đã xuất viện.

Thông tin mới vụ nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Điện Biên 1, nơi xảy ra vụ việc khiến nhiều học sinh bị đau bụng phải nhập viện.

Trước đó, ngày 22/12, Trường Tiểu học Điện Biên 1 và Phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa xác định có 9 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nhập viện (trong đó Bệnh viện Nhi điều trị 4 học sinh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa điều trị 5 học sinh).

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh học sinh, việc nhà trường thông tin có 9 học sinh nhập viện là không đúng thực tế.

Một phụ huynh có con học lớp 1 cho biết, theo thông tin trong nhóm Zalo của lớp ngày 22/12 đã có 18 em nghỉ học.

"Sự việc nghiêm trọng như vậy mà nhà trường và các ngành chức năng lại thông tin số học sinh bị đau đầu, nôn ói không đúng thực tế. Chúng tôi đề nghị các ngành chức năng cần phải làm rõ số học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm để có biện pháp xử lý", một phụ huynh bức xúc nói.

Lý giải về số liệu bị "vênh" so với báo cáo ban đầu, bà Nguyễn Thị Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết: Lúc 9h sáng 22/12,  thống kê có 9 học sinh nhập viện. Sau đó, nhiều em vào rải rác để kiểm tra, thăm khám. Hiện nay, qua thống kê có 20 học sinh bị đau bụng, buồn nôn vào viện. Đến nay, cơ bản các học sinh đã xuất viện, sức khỏe ổn định, còn lại một em đang điều trị.

Trong một diễn biến khác, ông Lê Hồng Sơn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm Thanh Hoá cho biết, hiện nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm thức ăn. Chúng tôi đang cho điều tra làm rõ.

Được biết, Trường Tiểu học Điện Biên 1 có hơn 1.000 học sinh. Nhà trường có ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn ở thành phố Thanh Hóa cung cấp thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú cho học sinh của trường.

Thức ăn bán trú buổi trưa 21/12 cho học sinh gồm có bánh dày, chả, rau, cơm canh. Khi học sinh ăn xong, đến chiều nhiều em bị đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.