Đời sống

Sức khỏe nam sinh Hà Giang bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao?

15/01/2024, 19:23

Sau bữa ăn tối, nhóm học sinh lấy thanh mắc màn để làm hung khí đánh nhau khiến một em bị chấn thương sọ não.

Ngày 15/1, thông tin từ UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) cho hay, trên địa huyện vừa xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau dẫn đến thương tích nặng.

Theo đó, vụ việc xảy ra sau bữa ăn tối khoảng 18h30 ngày 9/1 giữa nhóm học sinh 2 lớp 9A và 9B, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Quang Bình.

Sức khỏe nam sinh Hà Giang bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao?- Ảnh 1.

Cháu L.T.B đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Lúc này, các nhóm học sinh đã lấy những thanh mắc màn để làm hung khí đánh nhau. Vụ việc xảy ra đã khiến hai em học sinh phải nhập viện, trong đó, em L.T.B (SN 2009) học sinh lớp 9A bị chấn thương sọ não phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Theo đại diện nhà trường, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo vụ việc tới cấp ủy, chính quyền địa phương và thông tin với gia đình. Thời gian em L.T.B điều trị, trường cũng đã bố trí cán bộ, giáo viên túc trực và hỗ trợ một phần kinh phí ban đầu cho gia đình chữa trị cho học sinh.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, bệnh nhân L.T.B vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê được mổ hai lần do sọ não bị tụ máu nhiều. Ngoài ra, chân của em còn có vết bầm tím, các bộ phận khác chưa phát hiện bất thường.

Hiện tại em L.T.B vẫn hôn mê, thở máy và được điều trị tích cực, diễn biến bệnh có tiến triển tốt hơn nhưng vẫn tiên lượng nặng.

Vụ việc đang được Công an huyện Quang Bình phối hợp cùng nhà trường điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.