1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:
- 4 dải sườn heo
- Muối, hương vị
- 240ml rượu vang đỏ
- 220g đường nâu
- 60ml giấm táo
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 lon sốt cà chua
- 3 muỗng canh cà chua
2. Các bước chế biến:
- Làm nóng lò ở 250˚F (125˚C).
- Làm sạch xương sườn và vỗ khô.
- Đặt sườn vào khay lót giấy bạc, nêm cả hai mặt sườn với muối và hạt tiêu.
- Thêm khoảng 120 ml nước vào chảo.
- Bịt kín phần trên của khay bằng giấy bạc và nướng trong 2 giờ hoặc cho đến khi xương sườn chín mềm.
- Thêm rượu vang, đường nâu, giấm, nước sốt cà chua, cà chua nghiền và hạt tiêu vào nồi.
- Đun nhỏ nước sốt trong ít nhất 45 phút và nêm nếm cho vừa vặn.
- Nâng nhiệt lên mức 350˚F (180˚C).
- Lấy sườn ra khỏi lò. Dùng phần nước sốt đã chuẩn bị phết đều lên các mặt của dải sườn.
- Nướng thêm 20-30 phút.
- Cắt sườn ra đĩa và dùng thêm với nước sốt.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận