1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu ướp sườn
- 500g sườn lợn
- ½ thìa muối
- ½ thìa cà phê baking soda
- 5 thìa bột ngô
- 3 thìa canh nước
- 1 quả trứng đánh tan
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa canh dầu hào
Nguyên liệu làm nước sốt
3 thìa canh sốt BBQ
1 thìa canh rượu gạo
1 thìa canh xì dầu
2 thìa đường trắng
3 thìa đường nâu
2 tép tỏi đập dập
2 thìa cà phê hòa tan
1 thanh quế, 3 quả ớt khô
5 thìa canh nước
2. Cách làm
- Trộn sườn với các nguyên liệu ướp. Bọc kín, bảo quản trong tủ lạnh 30-60 phút.
- Đun nóng dầu ở 165ºC rồi cho sườn vào chiên vàng
- Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sôi
- Thêm sườn vào đảo đến khi sốt bám đều
- Trang trí thêm hạt mè, bột ớt và hành lá, rau mùi theo sở thích
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận