Món sườn xào hấp dẫn.
Nguyên liệu:
400g sườn, 1 củ khoai tây, ớt chuông xanh, 1 quả trứng, nửa củ hành tây, 1 ít lá hẹ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 2 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nước tương.
Cách chế biến:
Sườn heo chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát lớn, thêm dầu hào, muối, bột bắp, lòng trắng trứng gà, trộn đều.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào trong nước để tránh bị thâm. Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai tây ráo nước vào chiên vàng đều, vớt ra để riêng.
Cho sườn vào chiên, để lửa vừa, đợi sườn chuyển sang màu đỏ rượu là được.
Ớt chuông, hành tây cắt khối vuông nhỏ, cho vào chảo xào đến khi có mùi thơm trước.
Tiếp theo cho khoai tây và sườn vào cùng.
Đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và sẵn sàng ăn cùng với cơm nóng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận