Thời sự

Tai nạn chết người ở Nghệ An: Camera hành trình minh oan cho xe tập lái

21/04/2023, 09:00
image

Từ hiện trường vụ tai nạn, một số người cho rằng lỗi thuộc về xe tập lái. Tuy nhiên, video camera hành trình ghi lại đã minh oan cho tài xế.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h chiều 20/4, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua dốc Cao Sơn 1, xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo hình ảnh hiện trường và miêu tả của người dân địa phương: đây là vụ TNGT giữa xe tập lái và xe máy chạy cùng chiều. Nạn nhân tử vong là người đàn ông đi xe máy.

img

Hình ảnh hiện trường khiến nhiều người nghĩ rằng lỗi thuộc về xe tập lái. (Ảnh: MXH)

Hình ảnh hiện trường thể hiện, xe máy bị đổ sát hộ lan. Thi thể nạn nhân nằm lọt trong rãnh thoát nước, cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng 10m là một chiếc xe tập lái BKS 37A-2xx.93. Nhìn hình ảnh vụ tai nạn, nhiều người đã vội đổ lỗi cho xe tập lái.

Tuy nhiên, đến đêm qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được trích xuất từ camera hành trình xe tập lái. Đoạn video đã minh oan cho lái xe ô tô tập lái.

>>> Video camera hành trình minh oan cho tài xế xe tập lái

Theo hình ảnh trong video, tài xế khi điều khiển xe tập lái di chuyển trên đường luôn tuân thủ đi đúng tốc độ và bám sát làn đường theo hướng di chuyển. Khi đến đoạn cua dốc (dốc Cao Sơn 1), thấy có xe ngược chiều tài xế đã cho xe giảm tốc độ từ 50km/h xuống còn 35km/h. Đúng lúc này, xe máy phía sau vượt lên, tay lái loạng choạng và có chạm nhẹ vào hông xe tập lái rồi tiếp tục lao về phía trước. Chiếc xe máy lảo đảo 1 lát rồi đâm vào hộ lan tôn. Lái xe bay qua hộ lan lọt xuống mương thoát nước bên đường. Tiếp đó, những người trên xe tập lái đã lập tức xuống xe tìm cách hỗ trợ nạn nhân.

Nói về vụ tai nạn, đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo lái xe Đ.A (đơn vị chủ sở hữu xe tập lái) cho biết: Người cầm lái khi xảy ra tai nạn là học viên đang học lái ô tô đường trường. Trên xe lúc đó có thầy dạy lái. Học viên học đúng thời gian, đúng lịch trình đã đăng ký. Phía cơ quan công an đã kiểm tra và chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin.

“Qua video camera hành trình ghi lại, ai cũng thấy lỗi hoàn toàn do người điều khiển xe máy. Lúc đó, xe tập lái đi tốc độ 35km/h. Xe máy vượt lên gặp xe ngược chiều nên hoảng loạn va chạm vào xe tập lái, sau đó tự đâm vào hộ lan rồi ngã xuống mương thoát nước. Dù sao TNGT xảy ra cũng là điều không mong muốn. Hôm nay, phía trung tâm sẽ tổ chức lên thắp hương, thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân”, vị lãnh đạo nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.