Xã hội

Tài xế "chặt chém" du khách nước ngoài, chủ xe bị phạt 11 triệu đồng

16/03/2023, 12:53

Một tài xế ở Đà Nẵng tự ý thu thêm 350.000 đồng khiến du khách Hàn Quốc bức xúc phản ánh với cơ quan chức năng.

Ngày 16/3, Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

img

Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng làm việc với tài xế V.

Ông T là chủ xe ô tô BKS 43A-529.55 có tài xế bị tố chặt chém du khách nước ngoài gây bức xúc.

Trước đó, ngày 3/2, ông T. giao xe cho tài xế T.A.V (38 tuổi) chở du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng đến TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) với số tiền 378.000 đồng. Tuy nhiên, tài xế V. sau đó yêu cầu du khách phải trả thêm 350.000 đồng phí đỗ ô tô trong sân bay.

Bức xúc trước việc thu tiền này, ngày 16/2, khi quay lại sân bay Đà Nẵng để về nước, nữ du khách Hàn Quốc đã trình báo với nhân viên Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT).

Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã xác minh sự việc và mời tài xế V lên làm việc. Tài xế này thừa nhận đã nhặt một phiếu đậu ô tô của một xe khác với phí 350.000 nhằm tạo căn cứ đòi tiền thêm của nữ du khách.

Tài xế V. bị buộc hoàn trả tiền thu trái quy định 350.000 đồng cho nữ du khách Hàn Quốc.

Khi cơ quan chức năng liên hệ được nữ du khách qua Email, nữ du khách cho biết không nhận lại số tiền trên và mong muốn lượng chức năng gửi số tiền được trả lại cho một tổ chức nào đó để làm từ thiện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.