Xã hội

Tài xế cứu bé gái rơi từ tầng 12 từ chối nhận học bổng 350 triệu đồng

02/03/2021, 11:15

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12A ở Thanh Xuân từ chối nhận học bổng 350 triệu đồng.

img

Đại diện Trường Mầm non quốc tế Mỹ Rosemont VN là trường của cháu N.P.H (cháu bé rơi từ tầng 12) đang theo học đến tặng suất học bổng trị giá 350 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhưng anh từ chối.

Sáng 2/3, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, nhà của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn tấp nập người ra vào.

Rất đông họ hàng, người thân, hàng xóm tới hỏi han, động viên, bày tỏ niềm tự hào; hàng chục phóng viên của các báo cũng túc trực tại đây để đưa tin; nhiều cơ quan, đoàn thể đến thăm hỏi anh Mạnh.

Cũng trong sáng cùng ngày (2/3), đại diện Trường Mầm non quốc tế Rosemont VN là trường của cháu N.P.H (SN 2018, ở toà nhà chưng cư số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, cháu bé rơi từ tầng 12 xuống được anh Mạnh cứu) đang theo học đã đến, tặng suất học bổng trị giá 350 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhưng anh từ chối.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, các con được học trường quốc tế sẽ rất tốt, phát triển tương lai. Nhưng do điều kiện nhà anh ở xa trường, hơn nữa hoàn cảnh gia đình anh ở mức bình thường, anh chỉ muốn chính tay vợ chồng anh nuôi con nên người.

Anh Mạnh đã cảm ơn Trường Mầm non quốc tế Rosemont VN và gửi lại số tiền học bổng 350 triệu đồng đó để trường tặng lại cho một cháu khuyết tật còn khó khăn.

Tại đây, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Vẻ, Giám đốc điều hành học bổng Trường Mầm non quốc tế Rosemont VN thông tin, với suất học bổng 350 triệu đồng anh Nguyễn Ngọc Mạnh gửi lại, nhà trường sẽ xem xét cháu nào có khả năng, mà đáp ứng với những tiêu chí của trường để tiến hành trao lại.

Thông qua đây, bà Nguyễn Thị Vẻ cũng chuyển lời cảm ơn của mẹ cháu N.P.H tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh và gia đình. Hiện nay, gia đình cháu N.P.H còn bối rối và đang chăm sóc cháu trong viện, chưa đến thăm anh Nguyễn Ngọc Mạnh được.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng cháu bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Hành động dũng cảm của tài xế Mạnh đã được đông đảo người dân khen ngợi. Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen và gửi thư khen.

Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Quận ủy và UBND quận Thanh Xuân... cùng nhiều cơ quan, ban ngành đã tặng bằng khen, gửi thư... để khen ngợi, khuyến khích hành động tốt đẹp của anh Mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.