An ninh hình sự

Tài xế đổ nước vào két tự chế trên xe tải để cân gian trọng lượng hàng phế liệu

05/12/2023, 17:38

Ba đối tượng đã bơm nước vào két tự chế trên xe tải để ăn gian trọng lượng hàng phế liệu.

Ngày 5/12, Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đang tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Văn Bửu (27 tuổi, tài xế); Hoàng Văn Vũ (29 tuổi phụ xe); Đàm Cảnh Thành (32 tuổi phụ xe) và Nguyễn Hữu Hoàn (42 tuổi) để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Tài xế đổ nước vào két tự chế trên xe tải để cân gian trọng lượng hàng phế liệu - Ảnh 1.

Các xe tải chở phế liệu trong vụ việc bơm nước vào két để cân gian.

Trước đó, ngày 24/11, tài xế Bửu lái xe ô tô tải BKS 61C-527.97, trên xe lúc này có Vũ đi phụ và tài xế Thành điều khiển ô tô tải BKS 29H-824.89 đã cùng nhau bơm nước vào két tự chế trên xe. Mục đích nhằm tăng trọng lượng trước khi vào cân xe để bốc hàng.

Kế đó, các đối tượng trên xả bỏ nước trong két tự chế, cho xe vào bốc sắt phế liệu của Công ty CP thương mại B.H.X (ở huyệnTrảng Bom, Đồng Nai) lên xe rồi đưa xe lên cân. Với thủ đoạn này các đối tượng đã nâng trọng lượng phế liệu lên khoảng 10 tấn.

Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận đều là tài xế và phụ xe của Công ty TNHH phế liệu N.L.P (trụ sở tại đường Đồng Khởi, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Ngày 24/11, các tài xế được Hoàn (chồng của chủ công ty phế liệu P) phân công điều khiển hai xe ô tô tải nêu trên đến vận chuyển phế liệu (khung, kệ sắt) từ kho chứa của Công ty H.H.X về bãi tập kết của Công ty TNHH phế liệu N.L.P tại khu phố 3A, phường Trảng Dài (Biên Hòa). Quá trình vận chuyển, theo chỉ đạo của Hoàn, các đối tượng đã bơm nước vào két tự chế trên xe.

Khi hay tin các tài xế bị phát hiện, đối tượng Hoàn đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự, cùng ngày 24/11, Hoàn cũng đã chỉ đạo các tài xế điều khiển ba xe ô tô tải khác thực hiện hành vi như trên. Tuy nhiên, do biết công an đã kiểm tra, bắt giữ hai xe ô tô trước đó nên các tài xế đã bỏ xe lại tại bãi phế liệu và trốn khỏi hiện trường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.