Xã hội

Tài xế ma men khai không biết chữ, bắt cảnh sát về lấy mực điểm chỉ

12/10/2023, 14:52

Bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn, ông T. khai không biết chữ và "hành" cảnh sát phải về phường lấy mực điểm chỉ vào biên bản.

Rạng sáng 12/10, CSGT Tân Sơn Nhất và CSGT Phú Nhuận tiến hành xử lý vi phạm nồng độ cồn tại cửa ngõ ra vào Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Khu vực này tập trung nhiều dịch vụ vui chơi giải trí về đêm như: nhà hàng, karaoke, quán nhậu... có nguy cơ cao về TNGT do người điều khiển phương tiện say xỉn, mất kiểm soát. 

Trong suốt ba giờ PV Báo Giao thông ghi nhận, đã xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm, có dấu hiệu gây rối để đối phó với CSGT. 

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện bị CSGT xử lý rạng sáng 12/10.


>>> Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận: 

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 2.

Đêm 11, rạng sáng 12/10, CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn tại ngã tư Phú Nhuận. Là nút giao di chuyển về các quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, khu vực này có lượng phương tiện lớn nhất về đêm thuộc nội thành TP.HCM.

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 3.

Người đàn ông cầm thuốc lá nhả khói phì phèo trước mặt CSGT khai tên là L.V.T (SN 1976) điều khiển xe máy BKS 226.16 lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ có biểu hiện không tỉnh táo. CSGT Tân Sơn Nhất yêu cầu dừng xe đo nồng độ cồn nhưng sau 15 phút ông này mới chấp hành và bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn mức 0,121mg/lít khí thở.


Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 4.

Ông T không cung cấp bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, kể cả giấy tờ của xe. Trong quá trình làm việc, khi lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất quay lại tư liệu, ông T. hùng hổ dọa đánh, không chấp hành mở cốp yên xe để kiểm tra tài sản trước khi niêm phong khiến lực lượng cảnh sát cơ động phải nhắc nhở cảnh cáo. CSGT Tân Sơn Nhất đã phải đề nghị công an khu vực hỗ trợ. Đến khi yêu cầu ký biên bản vi phạm, ông T. bảo "không biết chữ" và "hành" cảnh sát khu vực phải về phường lấy mực điểm chỉ vào biên bản.

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 5.

Từ 20h ngày 11/10 đến 2h ngày 12/10, Đội CSGT, Công an quận Phú Nhuận lập chốt kiểm tra nồng độ cồn lái xe tham gia giao thông tại giao lộ Hoàng Minh Giám - Hồng Hà và Phan Xích Long - Phan Đăng Lưu. Chỉ hơn 1 giờ, lực lượng chức năng đã kiểm tra hàng chục trường hợp và đã phát hiện 6 người vi phạm nồng độ cồn, lập biên bản xử phạt, tạm giữ xe.

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 6.

Tổ công tác phát hiện nam thanh niên lái xe máy mang biển số tỉnh Bình Phước trên đường Hoàng Minh Giám có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng phương tiện. Lúc này, người lái xe bất ngờ tăng tốc bỏ chạy tông vào một xe máy khác lưu thông phía trước rồi đổ xuống đường. Hai cán bộ CSGT đã khống chế người vi phạm và đưa vào chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Nam thanh niên được xác định tên N.V.T. (29 tuổi, quê Bình Phước). Sau khi kiểm tra, T. không có nồng độ cồn trong người. CSGT cũng kiểm tra cốp xe và người T. không phát hiện chất cấm. "Do không có bằng lái, khi thấy CSGT, tôi run quá nên tăng tốc bỏ chạy chứ không có ăn nhậu", T. nói.

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 7.

Hiện trường vụ tai nạn do người vi phạm không chấp hành đo nồng độ cồn và đâm vào xe máy khác trên đường Hoàng Minh Giám. Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt người vi phạm 2,4 triệu đồng với lỗi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông và không có GPLX.

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 8.

CSGT Phú Nhuận kiên trì giải thích cho người vi phạm nồng độ cồn và đề nghị chấp hành niêm phong, tạm giữ xe trong lúc người này liên tục xin không giữ phương tiện và "sẵn sàng ngồi đây đến sáng, khi nào hết nồng độ cồn mới lái xe tiếp". Sau gần một giờ thuyết phục và giải thích, người vi phạm đã hợp tác ký biên bản và đón xe ôm về nhà.

Ma men khai không biết chữ quát nạt CSGT, "hành" công an phường phải về lấy mực điểm chỉ  - Ảnh 9.

Bên cạnh Đội CSGT Tân Sơn Nhất và CSGT Phú Nhuận, hai đơn vị đảm trách địa bàn rộng và quan trọng khác là Đội Tuần tra dẫn đoàn và CSGT Thủ Đức cũng liên tục duy trì xử phạt ở mức cao. Từ đầu năm đến nay, Đội Tuần tra dẫn đoàn và CSGT Thủ Đức đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý gần 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.