Thế giới giao thông

Tài xế say rượu tự gọi điện cho cảnh sát tới bắt

14/02/2024, 14:39

Ngày 12/2, trung tâm điều phối thuộc cơ quan cảnh sát North Yorkshire đã nhận được một cuộc gọi trình báo về một trường hợp say rượu khi đang điều khiển xe ô tô.

Theo AP News, điều phối viên đã nhận được cuộc gọi của một người đàn ông, nói bản thân đang trong tình trạng say xỉn khi đang điều khiển ô tô và không còn biết mình đang làm gì.

Khi lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường, họ tìm thấy người đàn ông 52 tuổi bên trong 1 chiếc ô tô đang đỗ bên lề đường. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy đối tượng vi phạm gấp 3 lần giới hạn cho phép.

Tài xế say rượu tự gọi điện cho cảnh sát tới bắt- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đại diện cảnh sát North Yorkshire cho biết việc 1 người tự gọi điện báo cáo bản thân đang say rượu là điều hiếm khi xảy ra từ trước đến nay.

Người đàn ông đã bị bắt giữ ngay sau đó và bị buộc tội điều khiển phương tiện khi vượt quá giới hạn cho phép tại Toà án sơ thẩm Harrogate vào ngày 13/2.

Ở Anh, giới hạn nồng độ cồn đối với người lái xe là 0,35 mg/l khí thở, 80mg/100ml máu và 107mg rượu/100ml nước tiểu.

Nếu lái xe vượt quá nồng độ cho phép sẽ bị phạt tiền không giới hạn và/hoặc phạt tù 6 tháng, bị tước giấy phép lái xe trong 1 năm (3 năm nếu bị vi phạm 2 lần trong 10 năm).


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.