Xã hội

Tài xế taxi ở Đà Lạt "chặt chém", hăm dọa đánh du khách?

01/05/2019, 19:57

Du khách "tố" tài xế taxi hãng Red Star ở TP Đà Lạt "chặt chém" tiền và hăm dọa đánh người dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5.

img
Hình ảnh chiếc taxi mà người tài xế điều khiển chở ông T. đã có hành vi "chặt chém", hăm dọa ( Ảnh ông T. cung cấp).

Theo phản ánh của ông Tr. V. T. (du khách Hà Nội), trong kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5, gia đình ông đến TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để du lịch. Vào khoảng 19h30 ngày 29/4, ông và vợ bắt xe taxi BKS: 49A - 020.65 để đi từ Nhà hàng chay Hoa Sen (số 43 Nguyễn Văn Cừ, TP Đà Lạt) về khách sạn Terracotta (Khu du lịch Tuyền Lâm, phường 3, TP Đà Lạt). Lúc này, vừa bước lên xe, tài xế đã kì kèo, mặc cả giá tiền và đòi khách phải trả tiền luôn.

“Lúc này, mình thấy không ổn. Mình nói tài xế dừng lại cho vợ chồng mình xuống, nhưng tài xế không dừng mà phóng vọt đi luôn. Tài xế phóng rất nhanh làm hai vợ chồng mình thót tim. Vợ mình đòi trả tiền cho tài xế luôn nhưng mình không đồng ý vì rất bức xúc với thái độ của tài xế này. Khi về đến khách sạn đồng hồ báo 78.000 đồng, nhưng tài xế đòi mình trả 150.000 đồng. Thấy vậy, mình và vợ nói không được và chỉ đồng ý trả theo đúng số tiền trên đồng hồ. Lúc này, tài xế tỏ thái độ hăm dọa và định đánh mình nhưng rất may được bảo vệ của khách sạn can ngăn. Sau đó, tài xế chửi bậy rồi bỏ đi", ông T. kể.

“Lúc đầu, tài xế định chạy ngoài, không bật đồng hồ nhưng thấy mình không hợp tác nên tài xế mới tỏ thái độ hăm dọa và phải bật đồng hồ. Câu chuyện không lớn, đi taxi mình có thể trả cao hơn số tiền mình đi nhưng thái độ của người tài xế khiến mình rất bức xúc. Vụ việc đã làm chuyến du lịch của gia đình mất vui. Sự việc nhỏ, không có gì nhưng mình muốn phản ánh để góp ý cho ngành du lịch Đà Lạt được tốt hơn thôi”, ông T. chia sẻ.

Đại diện hãng taxi cho hay, ngay sau khi nắm thông tin phản ánh, đơn vị đã giao cho bộ phận thanh tra làm rõ. Ngoài ra, đơn vị đã đình chỉ hoạt động của lái xe cũng như chiếc xe được phản ánh. Khi có thông tin cụ thể sẽ có báo cáo bằng văn bản đến Sở GTVT Lâm Đồng.

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã nắm được thông tin và đang yêu cầu hãng taxi xác minh làm rõ vụ việc. Sau khi có kết quả sẽ có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.