Pháp đình

Tài xế thông chốt kiểm dịch, bỏ chạy 100km... lĩnh án

18/10/2021, 15:35

TAND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vừa tuyên phạt tài xế thông chốt kiểm dịch, bỏ chạy 100km, 12 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 18/10, TAND huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Thành An (SN 1973, trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) 1 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

img

Bị cáo Lê Thành An tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 19/9, bị cáo An điều khiển xe ô tô tải BKS 49C - 184.66 chở theo phụ xe anh N.T.H. lưu thông trên QL28 hướng Lâm Đồng - Đắk Nông. Khi đến Chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 (tại thôn 11, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong) bị cáo An được CSGT yêu cầu dừng xe, xuống khai báo y tế. Tuy nhiên, chỉ có phụ xe chấp hành còn An không xuống xe.

Sau đó, cán bộ nhiều lần mời, giải thích nếu không thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt thì không được vào địa phận huyện Đắk Glong nhưng An vẫn không chấp hành. Lúc này, An có những lời lẽ chửi bới, thách thức lực lượng chức năng và bị tổ phòng chống dịch lập biên bản về việc không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời ngăn không cho xe của An vào địa phận huyện Đắk Glong.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị, nơi có lề đường rộng; lỗi không có giấy phép lái xe; điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn và ra quyết định tạm giữ ô tô 49C - 184.66. Tuy nhiên, An không chấp hành, không ký biên bản mà đóng cửa xe, bỏ đi.

Đến khoảng 0h00 ngày 20/9, An và H. quay lại, xin cho xe trở về tỉnh Lâm Đồng nhưng lực lượng chức năng không đồng ý. Sau đó, An và H. lên xe, đóng cửa, không chịu nhận lại hàng hóa và không giao xe cho đội tuần tra để xử lý theo quy định.

Đến khoảng 0h30’ cùng ngày, lợi dụng thời điểm tổ phòng chống dịch kéo barie để các phương tiện khác lưu thông, An đã điều khiển xe ô tô tông vào lực lượng đang làm nhiệm vụ và vượt qua chốt kiểm dịch, bỏ chạy vào địa bàn xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong) để về huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng).

Sau đó, lực lượng chức năng đã sử dụng xe chuyên dụng truy đuổi và yêu cầu An dừng lại. Tuy nhiên, An không chấp hành, tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao. Khi chạy đến Chốt số 2 (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong), An tông thẳng xe vào CSGT, tông gãy barie rồi chạy sang địa phận huyện Di Linh. Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Đắk Glong phối hợp Công an huyện Di Linh chốt chặn, bắt giữ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.