Đô thị

Tài xế xe taxi dũng cảm lao xuống hồ cứu 2 em nhỏ

06/08/2023, 10:13

Phát hiện 2 em nhỏ bị ngã xuống hồ, một lái taxi đang ngồi gần đã lập tức nhảy xuống cứu kịp thời.

Người dân xóm Gà, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh (Hà Nội) không khỏi xúc động khi nhớ lại câu chuyện hai em nhỏ được cứu sống bởi tài xế taxi.

Theo người dân ở đây, hai cháu nhỏ đang chơi xích lô mini bất ngờ lao xuống Hồ Đền chìm xuống mặt nước. Ngay lập tức có một người đàn ông khoảng 35 - 36 tuổi lao xuống, một lúc sau thấy hai bên hông anh ý kẹp hai cháu đưa lên bờ.

Người đàn ông dũng cảm lao mình xuống hồ để cứu hai cháu bé chính là anh Nguyễn Văn Trung (39 tuổi) - tài xế taxi Mai Linh.

img

Dưới hồ nước rất đầy lại không có lan can bảo vệ, hai cháu nhỏ may mắn được tài xế taxi cứu sống.

“Hôm đấy anh Trung ngồi nghỉ ở quán nước của tôi, ngay khi xảy ra sự việc, anh Trung phát hiện rồi nhảy luôn xuống hồ để cứu các cháu. Tôi và một người nữa chạy ra cùng để trợ giúp. May mắn là người tài xế thao tác rất nhanh không chỉ chậm một vài phút với mức nước đầy dưới hồ các cháu sẽ khó qua khỏi”, anh Dần - người chứng kiến vụ việc kể lại.

Một trong những cháu bé được anh Trung cứu hôm ấy là bé Nguyễn Thiên Ân (sinh năm 2016). Hết đợt nghỉ hè này Ân vào lớp 2. Bố của Ân là Nguyễn Kim Minh làm xây dựng, mẹ của bé là Nguyễn Thị Hồng Thắm làm công nhân.

Do công việc, bố mẹ Ân thường đi làm từ sáng sớm đến chiều tối. Ân thường ở nhà với bà. Nhớ lại sự việc chiều 30/7, chị Thắm mẹ của Ân vẫn rất hoảng sợ.

Còn Thiên Ân, sau khi sự việc đã đi qua được khoảng 6 ngày, bé vẫn còn sợ sệt. Khi được hỏi Ân chỉ trả lời rất cảm ơn chú Trung, các cô, các bác, các chú đã cứu bé lên bờ, bé hứa từ lần sau sẽ không ra gần ao, hồ để chơi.

img

Tài xế taxi Mai Linh đang nằm điều trị vết thương sau khi có hành động dũng cảm cứu các cháu nhỏ.

Anh Trung hiện vẫn đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh để điều trị vết thương. Trong lúc lao xuống hồ cứu hai cháu bé, chân anh Trung bị vật cứng sắc nhọn dưới hồ cứa phải làm đứt gân chân và gãy ngón út chân phải.

Chị Hoàng Thị Lệ (37 tuổi) vợ của anh Nguyễn Văn Trung cho biết: “Tôi mừng vì chồng mình đã cứu được hai cháu bé, nhưng lo vì vết thương của chồng sâu và mất nhiều máu. Anh Trung được chuyển đến trạm y tế nhưng ngay sau đó do vết thương nặng nên được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện để điều trị. Mọi chuyện đã qua một cách may mắn và bình an”.

Nhớ lại thời điểm cứu hai cháu nhỏ, anh Nguyễn Văn Trung bày tỏ, mọi việc ngày hôm đó xảy ra rất bất ngờ, lúc đó, tôi chỉ nghĩ lao xuống đề cứu các cháu. Nếu ở hoàn cảnh đó, không chỉ riêng một mình tôi mà bất kỳ ai cũng sẽ lao ngay xuống hồ để cứu các cháu.

Đại diện Taxi Mai Linh Hà Nội cho rằng, đây là một hành động dũng cảm cần được lan tỏa tới toàn bộ nhân viên, tài xế của công ty nói riêng và cộng đồng nói chung. Ngay sau nắm được thông tin sự việc, công ty đã tới thăm hỏi sức khỏe và khen thưởng tài xế Nguyễn Văn Trung.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.