Xã hội

Tạm đình chỉ bảo vệ ở Yên Tử nhảy lên nắp ca pô xe của du khách

28/01/2023, 19:30

Công ty CP Phát triển Tùng Lâm vừa tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên bảo vệ nhảy lên nắp ca pô của du khách khi vào danh thắng Yên Tử

Chiều 28/1, thông tin từ cơ quan chức năng TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên bảo vệ khi có hành vi nhảy lên nắp ca pô xe của du khách khi đến Yên Tử.

img

Hình ảnh nhân viên an ninh nhảy lên nắp ca pô xe của khách khi vào Yên Tử (Ảnh: T.Th)

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh một nhân viên bảo vệ của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm trong quá trình điều hành phương tiện vào bãi gửi xe đã có hành vi nhảy lên nắp ca pô của du khách. Sau khi clip được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Theo báo cáo giải trình của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm gửi UBND TP Uông Bí ngày 27/1 thì khoảng 12h30 ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết), nhân viên thuộc Tổ an ninh trật tự là ông Cù Mạnh Hùng đang thực hiện nhiệm vụ chỉ dẫn khách và phân luồng phương tiện tại ngã ba bến xe Hạ Kiệu 2 thì có hai ô tô loại 5 chỗ di chuyển không theo chỉ dẫn.

Tại thời điểm đó, lượng xe trong bến Hạ Kiệu 1 đã quá tải, nên nhân viên bảo vệ mới hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển vào bến xe Hạ Kiệu 2 để tránh ùn tắc.

Mặc dù nhân viên an ninh đã hướng dẫn phân luồng theo đúng quy định của bến, nhưng tài xế nhất quyết không thực hiện mà cố tình đi vào bến xe Hạ Kiệu 1.

Do đó, nhân viên an ninh đã có chặn lại nhắc nhở làm theo hướng dẫn, nhưng tài xế không hợp tác và có hành động tiến xe lao vào nhân viên an ninh, có nguy cơ gây nguy hiểm cho nhân viên an ninh đang trực tiếp làm nhiệm vụ và du khách đang lưu thông trên tuyến đường.

Do sự việc xảy ra bất ngờ, nên nhân viên an ninh đã không kiềm chế được và có cách ứng xử không đúng mực dẫn đến có hành động nằm lên nắp ca pô xe ô tô để ngăn xe lại, nên đã gây hình ảnh phản cảm trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Khi nhận được thông tin, quản lý Tổ an ninh trật tự là ông Nguyễn Văn Nghĩa đã có mặt để xử lý sự việc, xin lỗi lái xe và hành khách trên xe; hỗ trợ du khách xuống tại chỗ và hướng dẫn xe quay vào vị trí đỗ xe trong bến Hạ Kiệu 2. Do đó, tài xế và hành khách đã làm theo hướng dân của Tổ an ninh trật tự.

Tường trình của doanh nghiệp cũng khẳng định, ngay cuối giờ cùng ngày, Ban lãnh đạo Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã tổ chức cuộc họp để tổng hợp các thông tin liên quan và nghe nhân viên an ninh Cù Mạnh Hùng báo cáo sự việc.

Ngay sau khi xem xét sự việc và bản thân nhân viên Cù Mạnh Hùng đã nghiêm túc nhận thức được hành động của mình chưa chuẩn mực, không đúng quy định được đào tạo về ứng xử văn hóa của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và điểm đến Yên Tử.

Do đó, để đảm bảo việc được xử lý một cách khách quan, có tính răn đe, trước mắt Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã tạm thời đình chỉ công tác đối với nhân viên Cù Mạnh Hùng và sẽ xem xét hình thức kỷ luật trong thời gian tới.

Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cũng khẳng định, sẽ rút kinh nghiệm và chú trọng hơn nữa công tác đào tạo văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp của đội ngũ nhân viên.

Liên quan đến clip nêu trên đã có một số bình luận trái chiều. Người thì cho rằng hành động như vậy của nhân viên an ninh là không nên gây ảnh hưởng đến điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, đến chỗ đông người, phương tiện như vậy thì mọi người đều phải chấp hành các quy định cũng như hướng dẫn của cơ quan chức năng; ai cũng tùy tiện thích đỗ xe ở đâu cũng được thì rất lộn xộn và khó tránh khỏi ách tắc giao thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.