Đời sống

Tạm đình chỉ cán bộ trật tự phường xô xát với người phụ nữ bán cá

29/08/2023, 19:56

UBND phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tạm đình chỉ công tác 20 ngày đối với cán bộ trật tự phường vì xảy ra xô xát với người phụ nữ bán cá.

Đình chỉ công tác cán bộ

Ngày 29/8, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi ký báo cáo gửi UBND TP Pleiku (Gia Lai) đình chỉ công tác 20 ngày và yêu cầu kiểm điểm đối với ông Nguyễn Vũ Lâm, cán bộ trật tự phường.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ trật tự phường xô xát với dân - Ảnh 1.

Bà Thạch, người thu mua cá trong căn nhà xập xệ

Ông Lâm là người giằng co, xô xát khiến bà Nguyễn Thị Thạch (53 tuổi, trú tổ 1, Phường Hội Thương, TP. Pleiku) ngã ra đường vào sáng 27/8.

Trong chiều 29/8, UBND phường Thắng Lợi đã mời ông Lâm và bà Thạch đối thoại. Tại buổi đối thoại, ông Lâm và bà Thạch nhận thấy ai cũng có lỗi trong vụ việc, đồng thời công khai xin lỗi nhau trước cuộc họp. Hai bên đề xuất không xử lý hành chính hoặc truy cứu trước pháp luật.

UBND phường Thắng Lợi đã đình chỉ công tác 20 ngày đối với ông Lâm. Còn bà Thạch được yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm buôn bán hàng rong trên hành lang đường bộ; chấm dứt hành vi chửi bởi, lăng mạ, xúc phạm danh dự người khác.

Diễn tiến vụ việc theo biên bản như sau: Khoảng 6h sáng 27/8, lực lượng của phường gồm: Công an, Trật tự đô thị, cán bộ tổ an toàn giao thông kiểm tra khu vực chợ Thắng Lợi. 

Khi lực lượng chức năng đến nơi thì bà Thạch lôi kéo một số người bỏ chạy ra ngã năm đường Nguyễn Chí Thanh tiếp tục mua bán tại lề đường. Công an phường nhắc nhở và yêu cầu bà Thạch xuất trình giấy tờ xe máy để kiểm tra.

"Bà Thạch không chấp hành mà thái độ chống đối, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ nên ông Lâm kéo tay bà Thạch lôi ra. Quá trình đôi co, bà Thạch có vùng vẫy mạnh và ngã ra đường", báo cáo của phường nêu.

Nạn nhân nói gì?

Bà Thạch cho biết, sau sự việc xô xát với cán bộ trật tự đô thị phường, tay bà bị bầm tím, đau nhức đầu, ê ẩm toàn thân, phải đi mua thuốc uống.

Clip: Clip vụ việc cán bộ trật tự phường xô xát với người phụ nữ bán cá

Trao đổi với PV, bà Thạch kể, ngày 26/7 đứng tại khu vực trên mua cá và bị ông Lâm yêu cầu di chuyển.

Khi bà này không đồng ý, ông Lâm gọi một công an của phường đến kiểm tra giấy tờ xe, bà trả lời đi mua cá, không mang theo giấy tờ vì sợ bị rớt.

"Công an đòi đưa xe tôi về phường, tôi không chịu. Hai bên giằng co, ông Lâm đấm vào đầu tôi và vật tôi ngã ra giữa đường. Giờ đầu tôi còn bầm tím và đau nhức, chân tay cũng bị bầm tím", bà Thạch kể.

Sau khi người dân chạy đến can ngăn, cán bộ trật tự đô thị phường lái xe tải rời đi, còn bà Thạch đến công an phường trình báo.

Bà kể hay đi thu mua cá của người dân bắt từ sông suối về rồi đem bán lại ở chợ phường Phù Đổng (TP Pleiku). Bà không đứng bán ở chợ phường Thắng Lợi.

Bà Thạch cho hay, mỗi ngày buôn bán chỉ lời 100.000-150.000 đồng. Căn nhà đang ở là của người anh cho ở tạm. Nhà bà cách đó vài chục mét, bị sập, xuống cấp không thể ở được. Chồng của bà đi làm thợ hồ. Gia đình có 2 người con nhưng đều đi làm và học xa. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.