Tạm đình chỉ chức vụ một chủ tịch xã vì để quán karaoke hoạt động

29/08/2021 18:07

Một chủ tịch xã ở Thanh Hóa vừa bị tạm đình chỉ chức vụ để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm khi để quán karaoke hoạt động giữa mùa dịch.

Ngày 29/8, thông tin từ UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, vừa có Quyết định số 3425/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Đình Dinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tạm đình chỉ chức vụ một chủ tịch xã vì để quán karaoke hoạt động 1

Các đối tượng bị bắt quả tang khi tổ chức hát Karaoke Lộc Căng giữa mùa dịch Covid-19

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 26/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Lộc (SN 1980, ở thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) là chủ quán Karaoke Lộc Căng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, khoảng 2h sáng ngày 25/8, “phớt lờ” lệnh cấm tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19, chủ quán Karaoke Lộc Căng vẫn đồng ý cho các đối tượng: Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh đều ở huyện Yên Định đến quán hát karaoke.

Tạm đình chỉ chức vụ một chủ tịch xã vì để quán karaoke hoạt động 2

Chủ quán Nguyễn Đình Lộc tại cơ quan công an

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Nguyễn Đình Lộc số tiền 26.400.000 đồng để trả nợ. Do Nghĩa là khách quen, thường xuyên đến quán hát nên Lộc đã đồng ý cho Nghĩa vay số tiền trên.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, khi thanh toán tiền để về, Nguyễn Đình Lộc đã tính tổng cả số tiền Nghĩa vay và tiền hát hết 35.400.000đ.

Do Nghĩa không có tiền trả, Nguyễn Đình Lộc đã bắt giữ cả 4 người nói trên ở lại quán khi nào gia đình mang tiền đến trả mới cho về.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến hiện trường và bắt quả tang Nguyễn Đình Lộc về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Tiến hành xét nghiệm ma túy với các đối tượng liên quan, cơ quan Công an phát hiện 3 đối tượng dương tính với các chất ma túy.

Phúc Tuấn