Giáo dục

Tạm đình chỉ cô giáo đánh hằn lưng học sinh lớp 4

02/10/2023, 14:30

Ngày 2/10, thông tin từ UBND thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 4. Hiện phía nhà trường đã tạm đình chỉ công việc với giáo viên này.

Trước đó, vào buổi học sáng 30/9, cô giáo Lê Thị Hải (sinh năm 1971) lên lớp giảng dạy và sau đó có hành động dùng roi tre đánh nhiều lần vào lưng một học sinh nam của lớp 4B khiến em này xuất hiện nhiều vết hằn lưng.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh bầm dầm học sinh lớp 4 - Ảnh 1.

Những vết hằn lưng trên người học sinh lớp 4 bị cô giáo cầm roi đánh (Ảnh gia đình cung cấp).

Làm việc với nhà trường, giáo viên Lê Thị Hải nêu lý do đánh học sinh này là do không chịu làm bài tập cô giao. Mặc dù đã được cô nhắc nhở nhiều lần nhưng khi đến lớp, học sinh này vẫn không chịu tập trung học bài nên cô nhất thời bực tức dùng roi đánh vào lưng.

Bà Lê Thị Quý, hiệu trưởng Trường tiểu học Hải Hòa (phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn) cho biết, hiện phía nhà trường và giáo viên có hành động đánh học sinh đã gặp phụ huynh để xin lỗi. Nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô giáo Lê Thị Hải.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lưng một em học sinh có nhiều vết hằn tím. Nhiều người đã đồng loạt lên án hành động đánh học sinh của cô giáo và cho rằng đây là việc làm không phù hợp trong môi trường giáo dục.

Ngay sau đó cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và xác định được những người liên quan đến sự việc.

Được biết, cô giáo Lê Thị Hải là giáo viên mới nghỉ hưu (xin nghỉ hưu trước tuổi). Do thiếu giáo viên nên Trường Tiểu học Hải Hòa đã hợp đồng lao động với cô giáo này từ đầu năm học 2023 - 2024.

Vụ việc đang được các ngành chức năng tiếp tục làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.