Chất lượng sống

Tạm đình chỉ dạy thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi

19/04/2018, 06:31
image

Nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi

1 copy

Tạm đình chỉ dạy thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi (Ảnh: Ngọc Hùng).

Chiều tối 18/4, ông Hoàng Quốc Hội - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Nhà trường vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy Nguyễn Hữu Hà – Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) vì liên quan đến vị bị tố đánh học sinh em Hứa Bảo Nguyên (học sinh lớp 1G) chảy máu mũi ngay tại lớp. Hiện nhà trường đang chờ kết quả điều tra, xác minh từ phía công để xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Cũng theo thầy Hội, ngay sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã mời thầy Hà lên làm việc. Tại buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, thầy Hà phủ nhận việc đánh em Nguyên. Thầy Hà cho rằng, mình chỉ “vô tình” vì trong lúc phụ kéo áo cho em Nguyên làm chảy máu.

Tuy nhiên, qua xác minh của nhà trường tại lớp học thì các học sinh của lớp 1G, đều nói thầy Hà có tát em Nguyên. Hiện nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an để làm căn cứ xử lý các bước tiếp theo đối với thầy Hà.

>>> Xem video: Thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi lên tiếng.

Trước đó, trưa ngày 14/4, trao đổi với Báo Giao thông, thầy Hà trình bày: "Vào khoảng 7h (thứ 3 ngày 10/4) tôi vào dạy tiết đầu tiên của lớp 1G. Khi bước vô cửa lớp, tôi thấy em Hứa Bảo Nguyên mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét. Thấy vậy, tôi xuống nhéo tai và nói: “Anh mặc quần áo vào dùm cho tôi”. Sau đó, tôi lên bàn giáo viên để cặp và giáo án. Lúc này nhìn xuống, tôi thấy em này lúng túng trong việc mặc áo, lúc này chưa mặc quần.

Tôi bước xuống phụ em kéo áo xuống. Lúc kéo em kêu đau, kéo xong thấy máu ở mũi em chảy. Tôi bồng em đặt lên bàn để sơ cứu. Tuy nhiên, khi tôi bồng, em hét, khóc to lên. Vừa đặt em lên bàn, cô giáo Lê Thị Minh Phượng đi vào và cùng tôi lau máu cho em. Cá nhân tôi mặc giúp quần cho em. Một lúc em sau em Nguyên học bình thường. Em học xong tiết của tôi, sau đó ra ngoài học tiết thể dục, học tiếp 2 tiết nhạc và mỹ thuật nữa rồi ra về".

"Máu chảy có một giọt thôi, khi bế em lên thì em vùng vẫy thấy rớt mấy giọt nữa dưới bàn. Sau khi bế em lên bàn nằm ngửa thấy máu chảy nữa. Tôi có nhéo tai em. Khi kéo áo em xuống thì tay tôi đụng vào mũi em chứ không có đánh. Tôi vô ý thôi. Nếu mà đánh sẽ bị chấn thương, bầm tím mặt chứ", thầy Hà khẳng định.

1

Bà Triệu Thị Ngọc Nga (SN 1987, ngụ thôn 9, xã Ea Wer) - phụ huynh học sinh Nguyên phản ánh vụ việc với PV (Ảnh: Ngọc Hùng).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.