Điều tra

Tạm giữ 2 nghi phạm đột nhập nhà phó bí thư thị trấn ở Cà Mau trộm két sắt

30/04/2024, 14:58

Đang trong thời gian chờ đưa đi cai nghiện bắt buộc, Thiện và Nhỏ đột nhập nhà một phó bí thư thị trấn Rạch Gốc (Cà Mau) trộm két sắt.

Ngày 30/4, theo nguồn tin của phóng viên Báo Giao thông, Công an huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) vừa có quyết định tạm giữ hình sự hai nghi phạm đột nhập nhà của một phó bí thư thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) để trộm két sắt. Bên trong két chứa tài sản hơn 600 triệu đồng.

Tạm giữ 2 nghi phạm đột nhập nhà phó bí thư thị trấn ở Cà Mau trộm két sắt- Ảnh 1.

Công an tạm giữ 2 nghi phạm đột nhập nhà một phó bí thư thị trấn ở Cà Mau để trộm két sắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Hai nghi phạm bị tạm giữ hình sự là Nguyễn Chí Thiện (38 tuổi) và Danh Nhỏ (33 tuổi), cùng ngụ ấp Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Theo điều tra ban đầu, sáng 22/4, ông T.M.K (Phó bí thư thị trấn Rạch Gốc) đi làm. Đến khoảng 9h ngày 22/4, vợ ông K là bà H.D.P (48 tuổi, ngụ khóm Tam Hiệp, thị trấn Rạch Gốc) khóa cửa nhà, đi sang nhà người chị chồng chơi.

Đến khoảng 17h cùng ngày, bà P về nhà phát hiện cửa nhà sau, cửa phòng ngủ bị cạy khóa.

Kiểm tra, bà P phát hiện két sắt để ở phòng ngủ của vợ chồng bà chứa nhiều tài sản bị mất. Theo trình báo của bà P, tổng tài sản trong két sắt gồm tiền, vàng... trị giá hơn 600 triệu đồng.

Vụ việc nhanh chóng được chủ nhà trình báo với cơ quan công an.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau đã phân công lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự cử lực lượng phối hợp cùng Công an huyện Ngọc Hiển điều tra, làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định được nghi phạm là Nguyễn Chí Thiện và Danh Nhỏ, nên đã mời hai người này lên làm việc.

Qua làm việc với công an, bước đầu Thiện và Nhỏ thừa nhận hành vi đột nhập nhà của vợ chồng ông K và bà P để trộm két sắt.

Hai nghi phạm khai nhận với công an, sau khi vào được bên trong nhà (dùng xà beng cạy cửa), phát hiện ở phòng ngủ có két sắt nên cả hai dùng võng bọc két sắt lại để chở đi.

Khi đến khu đất trống ở sân bay Năm Căn, hai nghi phạm phá két sắt, lấy tài sản. Tiền mặt trộm được dùng mua điện thoại, mua xe, mua đồng hồ, còn vàng hai nghi phạm chia ra gửi cho người thân cất giữ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu hồi được nhiều tài sản mà bà H khai bị mất trộm.

Được biết, Thiện có nhiều tiền án, tiền sự. Trong thời gian chờ đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc, Thiện và Nhỏ đi trộm két sắt nhà vợ chồng ông K.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.