An ninh hình sự

Tạm giữ hình sự tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng ma túy, tông CSGT bị thương

05/01/2024, 19:11

Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, đối tượng đi xe máy ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tăng ga bỏ chạy và tông vào người thực thi công vụ.

Ngày 5/1, Công an TP Cẩm Phả tạm giữ Vũ Mạnh Dũng, 40 tuổi, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Dũng là người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không dừng xe theo yêu cầu của CSGT mà tăng ga, tông vào một cán bộ CSGT khiến CSGT này bị thương. Tài xế này sau đó được xác định vi phạm nồng độ cồn, dùng ma túy.

Tạm giữ hình sự tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng ma túy, tông CSGT bị thương- Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Mạnh Dũng.

Trước đó, ngày 3/1, tại phường Cẩm Sơn, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra tín hiệu dừng xe máy BKS 14U1-561.40 do Vũ Mạnh Dũng điều khiển vì có hành vi không đội mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, đối tượng Dũng đã không chấp hành, cố tình tăng ga, lạng lách và đâm vào Đại úy Đỗ Thái Bảo, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2, khiến đại úy Bảo bị thương.

Ngay sau khi khống chế được đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với Vũ Mạnh Dũng cho kết quả 0,150miligam/lít khí thở.

Đồng thời, khi tổ công tác kiểm tra, phát hiện Dũng dương tính với ma túy đá; Trong túi quần Dũng giấu hai dao kim loại màu bạc.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét người và phương tiện của đối tượng điều khiển.

Được biết, đối tượng Dũng đã có hai tiền án về tội cướp tài sản, một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tháng 8/2023, Dũng chấp hành xong án phạt tù giam.

Hành vi chống đối người thi hành công vụ của Dũng có tính chất liều lĩnh, manh động gây nguy hiểm cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ và những người tham gia giao thông khác.

Hiện, Công an TP Cẩm Phả đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.